Home / Tin tức tổng hợp / Cách tiết kiệm điện hiệu quả khi dùng tủ lạnh

Cách tiết kiệm điện hiệu quả khi dùng tủ lạnh

Chúng ta có thể thấy tủ lạnh là đồ dùng gia đình cần thiết hàng ngày nhưng chúng ta lại không biết cách để tiết kiệm điện, cách tiết kiệm điện hiệu quả khi dùng tủ lạnh sau đây sẽ làm cho hóa đơn tiền điện của bạn được giảm đi rất đáng kể đấy.

Dùng tủ lạnh bền và tiết kiệm điện

Tủ lạnh chính là một trong những vật dụng cần thiết cho mọi gia đình hiện nay, không chỉ là nơi để tạo ra đá làm cho những cốc nước mát lạnh giải nhiệt mà nó còn chính là không gian để cho chúng ta có thể lưu trữ những thực phẩm hữu ích, tiện dụng dùng trong gia đình.

Tuy nhiên thì chúng ta sử dụng tủ lạnh như thế nào để có thể làm cho những chiếc tủ lạnh có tuổi thọ cao lại vừa giúp cho gia đình không phải chịu những hóa đơn tiền điện cao ngất ngưỡng thì không phải rằng ai cũng biết.

Không tắt, rút ổ cắm nhiều lần

Có rất nhiều người vẫn thường nghĩ rằng để có thể giảm tiền điện thì vào những khi không cần dùng thì họ thường rút phích cắm ra cũng như là thường xuyên ngắt tủ lạnh khi không cần thiết ra khỏi ổ điện.

Cách tiết kiệm điện hiệu quả khi dùng tủ lạnh

Nhưng thực ra thì những cách như thế này thì hoàn toàn thường không tiết kiệm điện và chúng lại thường làm cho hóa đơn tiền điện bị vọt lên trông thấy. Mỗi lần mà bạn rút ổ cắm ra khỏi tủ lạnh thì thường khi mà chúng ta cắm lại thì những thiết bị này lại phải mất công khởi động lại một lần nữa nên làm cho phải tốn thêm lượng lớn tiền điện nữa.

Đóng mở tủ lạnh nhiều lần

Những hình ảnh chúng ta thường thấy đó là thông thường thì những đứa trẻ thường mở tủ lạnh nhiều lần trong ngày, hay những thói quen của người lớn khi lấy thực phẩm. Cách này cũng không làm cho hóa đơn tiền điện của bạn bị giảm.

Bởi vì vào mỗi lần mà bạn đóng mở tủ lạnh thì thường nhiệt độ ở bên ngoài vào làm cho nhiệt độ thấp bên trong bị tẩu thoát ra. Như thế nhiệt độ của tủ lạnh sẽ tăng lên và không còn bị giữ được nhiệt độ thấp lý tưởng để có thể bảo quản những đồ ăn có bên trong tủ lạnh nữa.

Và để có thể lấy lại được mức lạnh ban đầu thì bắt buộc tủ lạnh lại phải kéo thêm điện để có thể lấy lại nhiệt độ ban đầu, làm tăng năng suất hoạt động của tủ lạnh lại ban đầu.

Cách tiết kiệm điện hiệu quả khi dùng tủ lạnh

Đừng ham nhét đồ vào tủ lạnh

Nhiều gia đình thường nhồi nhét vào tủ lạnh quá nhiều thực phẩm làm cho nó không thể đối lưu cũng như là làm cho tủ lạnh phải tốn thêm điện để có thể làm lạnh lại toàn bộ. Và nếu như tủ lạnh của bạn quá rộng và để thừa trống chỗ để thức ăn thì cũng làm cho gây lãng phí điện.

Cách tốt nhất là bạn dùng những tấm xốp để bên cạnh để hút những luồng lạnh làm nhiệt lượng không bị mất đi nhiều. Ngoài ra với khay đựng thực phẩm thì bạn cũng nên dùng đồ bằng kim loại có tính dẫn cũng như hấp thu được nhiệt một cách nhanh hơn.

Cách tiết kiệm điện hiệu quả khi dùng tủ lạnh

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Giống như điều hòa thì bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh tủ lạnh, chú ý đến lau chùi vào khu vực bên ngoài và bên trong của tủ lạnh khoảng 2 tuần một lần. Những phần đường cao su được bọc ở tủ lạnh cần được vệ sinh một cách sạch sẽ để tránh làm thất thoát nhiệt cũng như những phần lạnh làm nó phải khởi động lại gây tốn điện.

Cách tiết kiệm điện hiệu quả khi dùng tủ lạnh

Nhiệt độ tủ lạnh hơp lý

Những mức nhiệt có trong tủ lạnh thường tùy thuộc vào trong thực phẩm mà tủ lạnh phải làm mát. Nếu như tủ lạnh không có nhiều đồ thì chỉ nên để chúng ở mức từ 6 đến 7 độ, riêng ngăn đá là âm 19 đến âm 18 độ C.

 

Nếu như để ở mức quá lạnh thì sẽ làm cho lãng phí luồng lạnh và tủ lạnh lại phải liên tục làm lạnh gây tổn hao đến điện năng. Đồng thời phải thường xuyên kiểm tra về mức nhiệt để xem những bộ phận làm lạnh đang hoạt động như thế nào có hiệu quả hay không.

About trithucviet

Check Also

Màu cửa nhôm Xingfa: Lựa chọn màu sắc phù hợp với phong cách kiến trúc

Nhôm Xingfa là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến trong xây …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *