Home / Tin tức tổng hợp / Quảng Nam đẩy mạnh hoạt động phát triển bóng đá

Quảng Nam đẩy mạnh hoạt động phát triển bóng đá

Trong 2 năm trở lại đây, nền bóng đá Việt Nam đã có những chuyển biến tích cực giúp chúng ta vươn lên ngôi vị số 1 tại Đông Nam Á và đang hướng tới những vị trí cao hơn tại BXH châu Á và thế giới. Song hành cùng sự phát triển chung của nước nhà, nhiều tỉnh thành cũng đã đề ra mục tiêu đưa bóng đá trở thành môn thể thao trọng điểm và tạo mọi điều kiện cho cầu thủ địa phương được phát triển trong môi trường tốt nhất. Một trong số đó là tỉnh Quảng Nam, nơi mà chân sút Huỳnh Tấn Sinh – người vừa góp công lớn giúp ĐTQG đạt tấm HCV SEAGames 30 được đào tạo và trưởng thành.

Thời gian vừa qua, ban lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã đưa ra nhiều chính sách khuyến khích và hỗ trợ bóng đá địa phương. Đặc biệt, mới đây nhất, UBND tỉnh vừa chấp thuận khoản tiền 16 tỷ đồng nhằm hỗ trợ cho hoạt động phát triển đội bóng đá. Theo đó, CLB bóng đá Quảng Nam cần chịu trách nhiệm tổ chức thi đấu ổn định ở các giải Bóng đá chuyên nghiệp và đạt mục tiêu nhiều thành tích tốt qua từng mùa giải.

Các đội bóng trẻ được thành lập cần tham gia đầy đủ các giải bóng đá trẻ quốc gia ở tất cả các lứa tuổi theo quy định, phấn đấu đạt thứ hạng cao ở các giải đấu đề ra.

Đồng hành cùng các CLB, các Sở, Ban, Ngành cần liên tục hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc tổ chức đào tạo, tập huấn và thi đấu môn bóng đá. Đặc biệt cần đảm bảo phát triển toàn diện về các tuyến đáp ứng nhu cầu trước mắt cũng như lâu dài của bóng đá tỉnh nhà, phù hợp với sự phát triển chung của bóng đá Việt Nam theo hướng Câu lạc bộ Bóng đá chuyên nghiệp.

Định kì hàng tháng, quý cần tổ chức sơ kết, tổng kết, đánh giá kết quả từng 2 năm để làm căn cứ thực hiện nghiệm thu, thanh quyết toán nguồn kinh phí hỗ trợ từ ngân sách Nhà nước theo đúng quy trình, quy định.

Trước đó, vào hồi tháng 3, tại TP.HCM, CLB Futsal Quảng Nam cũng đã làm lễ ra mắt người hâm mộ, đánh dấu sự xuất hiện của Quảng Nam trên bản đồ bóng đá Futsal Việt Nam. Trong thành phần BHL của đội bóng sẽ là những huấn luyện viên dày dạn kinh nghiệm, đáng chú ý là Đặng Phước Anh – cầu thủ futsal Việt Nam đầu tiên xuất ngoại và có sự nghiệp thi đấu khá thành công tại Thái Lan trước đây. Về phía cầu thủ, ngoài lực lượng có sẵn từ CLB Kim Toàn Đà Nẵng, CLB cũng liên tục tăng cường hàng loạt cái tên đáng chú ý như Chí Thiến, Mai Thành Danh Toại…ngay từ sớm để tập trung huấn luyện tại TP.HCM.

Mặc dù là đội bóng mới thành lập nhưng CLB Futsal Quảng Nam sẽ hoạt động theo quy chế bán chuyên nghiệp và trở thành thành viên của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Quyết tâm của lãnh đạo đội sẽ là xây dựng bóng đá futsal bền vững, bóng đá sạch…và dần dần xây dựng các lứa cầu thủ trẻ tuổi tài năng tại địa phương.

Được biết, đội bóng đã sớm nhận được sự đồng hành của tập đoàn Berjaya – nhà tài trợ chính cho đội bóng. Chắc chắn trong thời gian sớm nhất, người hâm mộ sẽ sớm nhìn thấy được sự thay đổi tích cực của Futsal Việt Nam.

 

About trithucviet

Check Also

Hạn mức thẻ tín dụng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Với những chia sẻ ở trong các nội dung của những bài viết trước chúng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *