Home / Đời sống xã hội / Ám ảnh bởi hình ảnh ngập lụt ở Hà Nội khiến người dân sợ hãi

Ám ảnh bởi hình ảnh ngập lụt ở Hà Nội khiến người dân sợ hãi

Mùa mưa đến người dân Hà Nội lại phải đối diện với những nỗi lo như cống không thoát được nước, rồi những chiếc xe ngập vút trong nước rồi cả những hiện tượng cá nhảy trong nhà. Ngập lụt có lẽ là những tình trạng thường xuyên xảy ra trên địa bàn Hà Nội

Những cơn mưa rào kéo đến theo dự báo thời tiết, mưa nặng hạt kéo dài trong vài giờ đồng hồ đã khiến Hà Nội ngập tràn trong cảnh lầy lội. Những đoạn đường chũng dường như nước chẳng thể thoát đi đâu được. Với những trận mưa lớn, thậm chí còn ngập cả ô tô và xe máy.

Ám ảnh bởi hình ảnh ngập lụt ở Hà Nội khiến người dân sợ hãi

 

Giao thông ùn tắc gây khó khăn cho người tham gia giao thông. Những tình huống dở khóc dở cười khiến nhiều người chẳng thể tìm ra cách giải quyết là đứng đợi cho nước rút rồi tính tiếp.Bạn đã từng được chiêm ngưỡng bức ảnh, người người bị ngập ngang ngửa chiếc xe máy và chẳng thể duy trì được.

Tình trạn nước ngập vào mùa mùa mưa là tình trạng chung ở bất kì ngõ ngách nào tai Thành phố Hà Nội. Các cơ quan chức năng cũng chẳng thể giải quyết gì được.

Rồi bạn đã từng chứng kiến cảnh những chiếc xe ô tô bị ngập đến ngang xe vì những trận mưa rào. Cảnh tượng đó thực sự là nỗi ám ảnh cực kì lớn của những  người dân Hà Nội.

Ám ảnh bởi hình ảnh ngập lụt ở Hà Nội khiến người dân sợ hãi

Những đoạn đường phổ biến ngập như phố Huế, Hà Đông, Phố Đại Hành… Không chỉ ngập ngoài đường, có nhiều ngôi nhà dân chưa được nâng cấp thì tình trạng nước tràn vào nhà là hiện tượng bình thường mà người dân phải đối mặt.

Đặc biệt, mỗi mùa mưa đi qua thì hàng loạt các hình ảnh của các trường đại học chìm trong biển nước là chuyện khó có thể tránh khỏi. Vì cơ cấu hạ tầng ở các trường đại học thường xây dựng kiểu chũng, và khi nước ngập đương nhiên nước ở những đường lớn sẽ đổ về khiến cho trường ngập trong biển nước. Hầu hết sinh viên cũng đã từng làm quen với trường hợp này rồi.

Chợ Xanh (Xuân Thủy, Cầu Giấy)

Hay bạn có thể sang phía quận Cầu Giấy tại chợ xanh, địa điểm mua đồ của hầu hết sinh viên thì bạn cũng cảm phải cảm thấy được biển nước đang chảy siết.  Hiện tượng ngập úng sau những cơn mưa có lẽ đã trở thành thói quen với người dân nơi đây. Tuy nhiên, đây thực sự là nỗi sợ hãi cho người dân mỗi khi mùa mưa đến.

Ám ảnh bởi hình ảnh ngập lụt ở Hà Nội khiến người dân sợ hãi

Có thể thấy, chỉ cần 30, đến 40 phút mà trận mưa vẫn kéo dài thì việc đường phố Hà Nội ngập úng sẽ diễn ra. Lý giải về điều này chủ yếu do hệ thống thoát nước của khu vực Hà Nội không đáp ứng được nhưng lượng mưa quá lớn này, nên những trận mưa diễn ra là điều đương  nhiên.

 

 

 

About Phước Bùi

Check Also

Những thực phẩm giả nhiều hiện nay bạn nên cảnh giác

Những thực phẩm giả nhiều hiện nay bạn nên cảnh giác

Bạn sẽ bị choáng khi hiện nay con người có những thủ thuật tinh vi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *