Home / Tin tức tổng hợp / Phòng chống sốc nhiệt khi sang Thường Châu cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam

Phòng chống sốc nhiệt khi sang Thường Châu cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam

Những ngày hôm nay thời tiết tại Thường Châu đã xuống  tới -1 độ C. Tuyết rơi dày đặc khiến cho nhiều người lo ngại về sức khỏe của đội tuyển U23 Việt Nam khi tham gia trận chung kết U23 Châu Á. Không những thế những người đi sang cổ vũ cũng cần phải cẩn thận phòng chống sốc nhiệt khi sang đây.

Thời tiết Thường Châu đang ngày càng chuyển lạnh khi nhiệt độ đã xuống mức -1 độ C. Với những người đang sống ở khu vực nhiệt đới gió mùa như Việt Nam khi sang đây nếu không quen rất dễ bị sốc nhiệt. Do đó, các bạn cần hết sức lưu ý thực hiện những việc sau đây:

Mặc nhiều lớp áo

Cơ thể con người rất dễ bị mất nhiệt thông qua sự truyền nhiệt bất cứ khi nào cơ thể tiếp xúc trực tiếp với thứ gì đó lạnh lẽo như việc ngồi trên nền lạnh buốt. Gió thổi cũng có thể khiến bạn mất nhiệt theo cách này. Do đó, để có thể giữ nhiệt cho cơ thể trong thời tiết khắc nghiệt bạn đừng quên mặc thật nhiều lớp quần áo.

Các lớp quần áo sẽ bao gồm lớp cơ bản – đồ lót dài,  dày lớp tất len và lớp phao bên ngoài như vậy mới đủ giúp cho cơ thể bạn tránh được sự mất nhiệt. Lưu ý bạn nên mặc loại áo phao chống nước, chống gió bên ngoài để bảo vệ cơ thể khỏi việc mất nhiệt qua không khí, nước.

Ăn uống đầy đủ

Khi trời lạnh cơ thể sẽ mất nhiều năng lượng hơn để có thể giữ ấm. Do đó, bạn cần ăn uống đủ no giúp cơ thể đối phó được với cái lạnh chống sốc nhiệt. Đây là đều rất quan trọng giúp lượng đường huyết đủ để cung cấp năng lượng giúp cơ thể giữ ấm tốt hơn khi trời lạnh.

Ngoài việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và thức ăn các bạn đừng quên ăn thêm cá thực phẩm có tính nóng nhằm giúp tăng cường lưu thông khí huyết chống co mạch, mạch máu không gị giãn và chống co giãn các cơ. Trong bữa ăn hãy cố gắng ăn thật nhiều các loại thức ăn có chứa gia vị như tiêu, quế, gừng, tỏi…

Giúp cơ thể làm quen với cái lạnh

Khi trời chuyển lạnh đột ngột cơ thể bạn cũng cần làm quen với cái lạnh để chống sốc nhiệt. Ví dụ như buổi sáng khi vừa ở trong chăn ra hãy cố gắng mặc ấm vào để cơ thể làm quan với cái lạnh từ từ. Khi cần đi ra ngoài mà bên trong nhà có lò sưởi ngoài việc chuẩn bị đầy đủ quần áo thì đừng quên đứng ở gần khu vực ngoài trời một lúc cho cơ thể làm quen từ từ. Tránh việc chạy ngay ra ngoài trời khi mà cơ thể chưa thích nghi kịp rất nguy hiểm.

Chuẩn bị thuốc đầy đủ

Khi sang nước bạn cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam những người mắc bệnh hô hấp mãn tính, tim mạch, cơ xương khớp…cần phải chuẩn bị thuốc men đầy đủ. Đồng thời các bạn cần có chế độ ăn uống và vận động hợp lý. Bạn nên rèn luyện thân thể làm ấm cơ thể bằng cách vận động nhẹ giúp cho cơ thể nóng lên, tăng sức đề kháng chống chịu được cái lạnh âm độ.

Nếu phải di chuyển ra bên ngoài di chuyển các bạn cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ như ủng chống nước, áo mưa, mũ, găng tay, đệm bông…Vì nếu để quần áo và giày tóc ướt sẽ khiến cho cơ thể bị mất nhiệt nhanh chóng bị nhiễm lạnh. Đồng thời khi trời lạnh nhất thiết phải giữ ấm cổ và ngực để phòng tránh các bệnh đường hô hấp.

About trithucviet

Check Also

Bạn có thể sử dụng được bao nhiêu hạn mức thẻ tín dụng

Đối với những người mới sử dụng các sản phẩm thẻ tín dụng họ thường …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *