Home / Văn hóa nghệ thuật / Phở Việt trên đất Mỹ chinh phục thực khách quốc tế

Phở Việt trên đất Mỹ chinh phục thực khách quốc tế

Đã từ lâu, món phở của Việt Nam đã trở nên nổi tiếng khắp nơi trên thế giới. Phở Việt Nam đã được nhiều nhà hàng ở Mỹ và nhiều quốc gia khác đưa vào thực đơn chính của mình.

Cũng giống như những quán ăn ngon ở Hà Nội, nhiều người Việt đã mở những quán phở để phục vụ nhu cầu thưởng thức ẩm thực của người dân các nước, những quán phở ở Mỹ là một ví dụ điển hình cho sự hiện diện của phở Việt Nam trên thế giới.

 phở Việt Nam trên đất Mỹ

Phở là món ăn Việt Nam phổ biến nhất tại Mỹ

Có rất nhiều những món ăn ngon ở Hà Nội nói riêng và cả việt Nam nói chung đã được du nhập vào các quốc gia khác và rất được yêu thích tại những quốc gia này như phở, nem rán, bánh mì, chả cá….Trong đó, phở là món ăn được nhiều du khách quốc tế thích nhất khi tới các địa điểm du lịch Việt Nam.

Tại Mỹ, ở đâu có người Việt là ở đó có quán phở. Những quán phở Việt Nam ở đất Mỹ đều rất đông khách. Những thực khách phương Tây khó tính cũng phải nhận định là phở Việt Nam ngon, dễ ăn, không béo. Những người Việt học tập, sinh sống hay du lịch tại Mỹ thường tìm đến những tiệm phở để tránh những món ăn nhanh và ngấy của phương Tây.

Anh Michael Hưng, Một Việt kiều Mỹ đã sinh sống ở Mỹ 20 năm cho biết, ngoài Phở thì tại những nơi có người Việt ở Mỹ đều hầu như tất cả những món ăn truyền thống của Việt Nam như các loại bánh, bún, cháo…

Anh Michael Hưng chia sẻ, phở ở Mỹ có nhiều thịt hơn, thịt bò ngon hơn, sạch sẽ và vệ sinh hơn, nước phở chất hơn vì dùng nhiều xương bò và những bát phở lớn hơn. Còn ở Việt Nam, phở thường được ăn với nhiều rau tươi và ngon hơn. Anh Hưng nhận định khi đã ăn phở ở Mỹ rồi thì khi về Việt Nam anh ít thấy có nơi nào thực sự vừa miệng.

Thực khách muốn tìm những quán phở Việt Nam tại Mỹ, chỉ cần lên mạng tìm kiếm với những từ khóa như "Pho", "Vietnam", "địa điểm" là được danh sách các tiệm phở ở Mỹ, kèm theo địa chỉ, giờ mở cửa, đóng cửa và nhận xét của những thực khách khác.

phở Việt nam trên đất Mỹ

Đĩa rau sống ăn kèm món phở

Jeff Hodson, một nhà báo hiện đang sống tại thành phố Seattle, cho biết anh đã từng được đến nhiều địa điểm du lịch Việt Nam nhiều lần và nhận thấy phở Việt Nam rất phong phú và đa dạng. Jeff cho biết tại thành phố Seattle, gần như khu nào cũng đều có những quán phở của người Việt.

Jeff cho rằng anh không nhận ra được điểm khác biệt giữa các món phở ở Việt Nam với phở ở Mỹ, anh tin rằng chất lượng món phở tùy thuộc vào từng quán, và anh chia sẻ rằng phở Việt Nam đã hoàn toàn chinh phục anh

Tại Mỹ đa phần các tiệm phở sử dụng những bánh phở khô để nấu món phở. Do vậy mà sợi phở hơi dai và không có được mùi thơm đặc trưng như sợi phở tươi ở những quán ăn ngon tại Hà Nội.

 Quán phở Việt trên đất Mỹ

Một quán phở của người Việt tại Mỹ

Các quán phở ở Mỹ thường phục vụ món phở bò, với nhiều thể loại đa dạng như chín, tái, gân, nạm gầu, đuôi bò… Một bát phở nhỏ ở Mỹ tương đương với một bát phở bình thường ở Việt Nam, phở tại Mỹ có giá cao hơn nhiều so với ở Việt Nam, dao động trong khoảng từ 6 đến 8 USD/bát nhỏ ( tương đương 125-170 nghìn VND) và từ 9 đến 10 USD/bát lớn ( tương đương 200-220 nghìn VND).

theo dân trí

About trithucviet

Check Also

Tai nạn thảm khốc: Nạn nhân bị chém ở Vĩnh Phúc rợn người

Tai nạn thảm khốc: Nạn nhân bị chém ở Vĩnh Phúc rợn người

Những ngày qua, báo chí đang rầm rộ đưa tin một vụ gây án khủng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *