Home / Các công trình khoa học / Phát hiện ra loài cỏ giúp giảm khí nhà kính

Phát hiện ra loài cỏ giúp giảm khí nhà kính

Các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Nông nghiệp Quốc tế Nhật Bản và Trung tâm Nông nghiệp Nhiệt đới Quốc tế Colombia đã tìm thấy loại cỏ brachiaria, có nguồn gốc từ châu Phi và được trồng tại Mỹ Latinh. Rễ của loại cỏ này tiết ra các chất có tác dụng ngăn chặn các thành phần trong phân hóa học chuyển hóa thành khí gây hiệu ứng nhà kính.

 –  có thể bạn muốn biết: 7 bãi biển đẹp nhất Việt Nam

loai co brachiaria
Cỏ brachiaria. (Ảnh: FAO)

Phần lớn các loại phân bón nitơ được sử dụng rộng rãi hiện nay sau khi bón vào đất chuyển thành axít nitric – chất sau đó trở thành khí ôxít nitơ gây hiệu ứng nhà kính cao gấp 300 lần so với khí CO. Ngoài ra, axít nitric còn dễ thấm qua đất, gây ô nhiễm nước ngầm, phá hoại hệ sinh thái của đại dương và sông ngòi, ads. xét tuyển trung cấp y học cổ truyền hà nội. Các chất tiết ra từ rễ cỏ brachiaria có tác dụng ngăn chặn hoạt động của các vi sinh vật, nhờ đó giảm mạnh lượng khí ôxít nitơ do phân bón hóa học thải ra. Xem thêm các đặc sản mật ong hoa cà phê và phấn hoa mật ong cùng cà phê nguyên chất từ Tây Nguyên

Ngoài tác dụng giảm mạnh khí thải gây hiệu ứng nhà kính, loại cỏ này còn là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng hơn so với các loại cỏ hiện nay trong chăn nuôi bò. Các nhà nghiên cứu đã bắt đầu trồng loại cỏ nói trên tại Nam Mỹ.

Theo ông Guntur Subarao thuộc Trung tâm nghiên cứu Khoa học Nông nghiệp quốc tế Nhật Bản, việc phát triển loại cỏ mới này sẽ là công nghệ quan trọng để tăng sản lượng nông nghiệp trong bối cảnh dân số thế giới ngày càng tăng.

Nguồn: khoahoc

 – Mời các bạn xem thêm: Địa điểm chụp ảnh đẹp ở Hà Nội

About trithucviet

Check Also

Những hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ trên Trái Đất khó có thể lý giải được

Những hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ trên Trái Đất khó có thể lý giải được

Kể từ khi Trái Đất tồn tại có vô vàn những hiện tượng thiên nhiên …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *