Home / Khoa học tự nhiên / Những vùng hẻo lánh đẹp nhất thế giới mà bạn chưa từng biết

Những vùng hẻo lánh đẹp nhất thế giới mà bạn chưa từng biết

Thế giới có rất nhiều nơi bạn chưa từng được đặt chân và được khám phá đến. Những vùng đất dân cư thưa thớt và vô cùng hẻo lánh nhưng ở đó lại có những cảnh quan thiên nhiên hoang sơ và thiên nhiên độc đáo và một thời tiết khắc nghiệt. Bạn cũng cùng điểm danh những vùng hẻo lánh được mệnh danh là đẹp nhất thế giới.

1. Ittoqqortoormiit, Greenland

Ittoqqortoormiit, Greenland là một phần của hòn đảo Greenland. Ittoqqortoormiit lại là một vùng đất biệt lập với 450 người dân sinh sống. Du khách đến đây được trải nghiệm cuộc sống phiêu lưu và đấy hoang dã của vùng đất này đó là cưỡi xe chó rồi kéo đến đi xuồng trên biển. Ittoqqortoormiit được xem như một quy mô nhỏ của bảo tàng lịch sử. Đến với thành phố này thì khách sẽ đi bằng thuyền hoặc máy bay trực thăng.

Những vùng hẻo lánh đẹp nhất thế giới mà bạn chưa từng biết

2. Longyearbyen, Na Uy

Vũng longyearbyen, Na Uy là vùng đất được tìm thấy 1906 tại khu bắc hẻo lánh thuộc quần đảo Svalbard, đây là một phần của vùng đất Na Uy. Longyearbyen là vùng đất với dân cư thưa thớt chỉ khoảng 3000 dân cư sinh sống. Ở vùng đất này là nơi loài gấu bắc cực sinh sống do đó để tự vệ người dân ở đây thường dùng súng với mục đích chính là tự vệ. Thị trấn này cũng được chọn là nơi nghiên cứu của một số vịnh đẹp của Svalbard và một số dòng băng.

3. Adak, Mỹ

Vùng Adak nằm ở tận cùng phía tây của đảo Aleutian và thuộc chuỗi đảo kéo dài Tây Bắc sang bờ sông của nước Nga. Dân số ở vùng đất này thật khiêm tootn chỉ có 326 người sinh sống. Đây là một vùng đất thật sự heo hút.

 4. Adamstown, Anh

Vùng Adamstown, Anh chỉ có tầm 50 người sinh sống, đây là một vùng dân cư rất thưa thớt. Diện tích hòn đảo được thống kê là 4.6 km2 và cao 5m so với mực nước biển. Adamstown là một phần lãnh thổ của nước Anh và nằm trên đảo Pitcairn.

Những vùng hẻo lánh đẹp nhất thế giới mà bạn chưa từng biết

 

Hòn đảo này không có sân bay hay khách sạn. Vì thế nếu muốn khám phá thì du khách cần có một sự mạo hiểm với cuộc hành trình trên biển và xin ở cùng nhà dân trong suốt chuyến đi của mình.

5. Hanga Roa, Chile

Tại thị trấn Hanga Roa có tới 90% dân cư của đảo Easter và khoảng 3300 người. Vùng đất này nổi tiếng khắp thế giới bởi câu chuyện kỳ bí về nguồn gốc xuất hiện những tảng đá khổng lồ có hình mặt người.

Hòn đỏa nằm cách thủ đô Santiago  và dài tới 3700km. Hanga Roa không chỉ có những nhờ thờ hay bến cảng mà còn có rất nhiều những hiệu hàng tạp hóa, nhiều nhà hàng, khách sạn và cửa hàng dược phẩm để tiện cho sinh hoạt của người dân cũng như khách du lịch.

6. Supai, Mỹ

Làng Supai nằm trong hẻm núi Grand Canyon tại bang Arizona – Mỹ. Nếu bạn muốn đến nơi đây để du lịch thì bạn cần dùng máy bay trực thăng hay có thể đi bộ gần 13k, từ đỉnh núi xuống.

Những vùng hẻo lánh đẹp nhất thế giới mà bạn chưa từng biết

Những khách du lịch cũng cần phải chịu cảnh thiếu thốn về đồ uống, đồ ăn, chất đốt khi đến vùng đất này, phương tiện liên lạc chủ yếu thô sơ như cưỡi la để gửi thư liên lạc.

 7. Oymyakon, Nga

Làng băng Oymyakon là nơi có nhiệt độ trung bình là -51 độ C vào mùa đông, thực sự đây là thử thách với khách du lịch khi muốn khám phá vùng đất này. Đây được đánh giá là vùng đất lạnh giá nhất hành tinh.

Dân số được thống kê vào năm 2010 là khoảng 472 người dân sinh sống. Vào mùa hè, nơi đây từng có thời điểm nhiệt độ là 30 độ C.

8. La Rinconada, Peru

La Rinconada có đông dân số nhất với khoảng 50.000 người thống kê vào măm 2012. Điểm thu hút của vùng đất này là có địa thế cao nhất với mực nước biển và có chiều cao là 5km so với mực nước biển.

Những vùng hẻo lánh đẹp nhất thế giới mà bạn chưa từng biết

9. Tristan da Cunha, quần đảo hải ngoại của Anh

Đảo Tristan da Cunha nằm ở Nam Đại Tây Dương là một vùng hẻo lánh nhất thế giới. Khách du lịch đặt chân đến đây vẫn được hưởng các dịch vụ chơi golf và internet đầy đủ. Tuy nhiên khi đặt chân đến đây bạn sẽ chẳng thấy có đèn giao thông hay nhà hàng nào.

 

About Phước Bùi

Check Also

Những hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ trên Trái Đất khó có thể lý giải được

Những hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ trên Trái Đất khó có thể lý giải được

Kể từ khi Trái Đất tồn tại có vô vàn những hiện tượng thiên nhiên …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *