Home / Tin tức tổng hợp / Những vùng đất khắc nghiệt nhất Việt Nam bạn chưa hề biết

Những vùng đất khắc nghiệt nhất Việt Nam bạn chưa hề biết

Bạn đã từng lắng nghe và đặt chân đến vùng đất khắc nghiệt nhất đất nước Việt Nam chưa? Có rất nhiều điều khi nghe về địa điểm đó có thể khiến bạn rùng mình và kinh ngạc. Bài viết dưới đây tôi sẽ chia sẻ cho bạn về tên các vùng đất khắc nghiệt ấy nhé.

1. Vùng đất lửa Quảng Trị

Vùng đất Quảng Trị là vùng đất đã trải qua nhiều bom rơi bão đạn khốc liệt trong kháng chiến khiến cho người dân nơi đây hứng chịu nhiều mất mát. Bên cành nhiều cuộc chiến đẫm máu, Quảng Trị nổi tiếng với nhiều danh làm thắng cảnh đẹp như cầu Hiền Lương, sông Bến Hải, biển Mỹ Thủy, biển Cửa Việt, hang động Brai, thành cổ Quảng Trị.

Những vùng đất khắc nhiệt nhất Việt Nam bạn chưa hề biết

2. Chốn rừng thiêng nước độc U Minh

Rừng thiêng nước độc U Minh là một nơi nổi tiếng với các loài thú dữ, rắn độc và muỗi rừng, cá sấu. Chẳng phải khách du lịch nào cũng dám mạo hiểm đến nơi đây. Bước vào khu rừng là bạn cần phải đối diện với bao nhiêu nỗi sợ hãi và những loài vật khá nguy hiểm. Xong chỉ cần bạn có dịp khám phá, xóa bỏ những lo lắng ban đầu thì bạn sẽ có dịp khám phá nhiều điều thú vị ề thiên nhiên nơi đây.

3. Dãy núi Trường Sơn

Chẳng ai còn xa lạ với cái tên dãy núi Trường Sơn nữa, nhưng để được đặt chân đến nơi đây và cảm nhận sự hiểm trở của nó thì không phải ai cung từng trải qua.

Trong lịch sử kháng chiến, ai nấy đều biết dãy Trường Sơn là nơi chịu tác động của quá nhiều bom đạn ngang hàng với vùng đất Quảng Trị. Hơn thế, nơi đây còn là vùng hẻo lánh với thời tiết thất thất thường khó sống, đấy là lý do chỉ có một bộ phận nhỏ những người sinh sống ở nơi đây thôi.

Những vùng đất khắc nhiệt nhất Việt Nam bạn chưa hề biết

4. Quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa

Quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa là hai quần đảo có điều kiện kinh tế vô cùng khắc nghiệt ở Việt Nam. Nơi đây để sinh sống là một vấn đề nan giải vì chỉ toàn nước ngọt và nguồn nước biển mà thôi. Hơn thế, sống ở nơi đây thường xuyên phải chứng kiến những cơn bão biển thường xuyên tràn vào đất lượng.

Sự khắc nghiệt của thiện nhiên nơi nay là thế xong vẫn thu hút khách du lịch tỏng và ngoài nước. Hai quần đảo này được xem là niềm tự hào của người dân Việt Nam.

5. Núi non lởm chởm trên cao nguyên đá Đồng Văn

Bạn sẽ bị bất ngờ bời địa hình hiểm trở ở cao nguyên Đồng Văn đấy nhé. Những núi đá hiểm trở chông chênh kết hợp với khí hậu khắc nghiệt khiến ai cũng phải khiếp sợ.

Đồng Văn còn được mệnh danh là cổng trời, nơi đây đất trời như hòa  vào một, đó là lý do khiến cho khách du lịch vẫn muốn mạo hiểm để tận hưởng và khám phá khung cảnh thiên nhiên nơi đây.

Những vùng đất khắc nhiệt nhất Việt Nam bạn chưa hề biết

6. Chênh vênh Hoàng Liên Sơn

Dãy núi Hoàng Liên Sơn dài tới 180km và trải dài bất tận 3 tỉnh Lai Châu, Lào Cai và Yên Bái.  Không chỉ được xem là một vùng đất khắc nghiệt và nơi đây cũng là nơi khá thu hút khách du lịch trải nghiệm cảm giác lý thú khi chinh phục đèo Ô Quy Hồ.

Nhiều người cảm thấy hào hứng với mong muốn chinh phục đỉnh núi Fansipan. Bạn sẽ trải nghiệm cái giá lạnh mướt người không phải nơi nào cũng có. Nhiều người khi nghe kể lại cũng hào hứng và muốn trải nghiệm cái cảm giác chinh phục được ngọn núi Fansipang.

7. Mùa đông lạnh buốt ở Mẫu Sơn

Có thế nói, Vùng đất Mẫu Sơn là vùng nổi tiếng ở hai huyện Lộc Bình và Cao Lộc của tỉnh Lạng ở Lạng Sơn. Nơi đây được mệnh danh là khí hậu lạnh nhất nước ta và thường xuống đến âm độ C. Bạn sẽ cảm nhận cái lạnh thấu da thấu thịt khi sống ở nơi đây.

Không khí lạnh tới mức cây cối đóng băng bởi tuyết và ảnh hưởng không nhỏ đến động thực vật. Tuy nhiên nếu được thử trải nghiệm một lần cái lạnh đến thối da thối thịt này thì chắc ai cũng muốn thử 1 lần.

Những vùng đất khắc nhiệt nhất Việt Nam bạn chưa hề biết

Trên đây là một số vùng đất vô cùng khắc nghiệt ở Việt Nam, xong một số nơi là địa điểm du lịch lý tưởng mà không ít người muốn khám phá.

About Phước Bùi

Check Also

Tôn mạ màu là gì ? Ứng dụng của nó như thế nào ?

Tôn mạ màu là gì? Tôn mạ màu (tôn bọc thép, thép mạ màu) là …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *