Home / Khoa học xã hội / Những sự thật về thế giới hiện đại

Những sự thật về thế giới hiện đại

Chúng ta đang sống trong thế giới hiện đại nhưng bản thân chúng ta liệu đã hiểu được thế giới này được bao nhiêu, hãy cùng tìm hiểu về sự thật của thế giới hiện đại bằng bài viết sau đây nhé.

Bất chấp để kiếm tiền

Những con người hiện đại đang cố để khai thác hành tinh mà mình đang sống đến kiệt quệ chỉ để mục đích kiếm về cho mình thật nhiều tiền của. Với vòng tuần hoàn của nó thật đáng suy ngẫm, con người, tiền bạc với những sản phẩm.

Smartphone dắt mũi

Con người ngày càng trở thành thú cưng của chính những dòng smartphone và bị chúng dắt mũi từng ngày. Từ bao giờ mọi thứ đã bị đảo lộn đến điên đảo, những con người hiện đại luôn tự mình cho rằng những chiếc smartphone cũng chỉ là một phương tiện dùng để liên lạc hay chỉ là thói quen khi sử dụng nó.

Những sự thật về thế giới hiện đại

Tuy nhiên thực tế thì con người lại đang lệ thuộc vào nó như là một con nghiện và nghiễm nhiên thì nó đang được xuất hiện ở bất cứ nơi đâu và ở bất cứ một lúc nào có sự xuất hiện của con người.

Điên cuồng chen lấn, xô đẩy

Con người ta thường chen chúc nhau ở những phương tiện công cộng chẳng khác nào giống như những bầy chuột đang chen chúc nhau trong chính những cái cống ngầm vậy.

Sức mạnh của đồng tiền

Đồng tiền chính là một cái bẫy ngọt ngào và ai cũng cho rằng nó có thể mang lại hạnh phúc cũng như có thể từ bỏ tính mạng để được có nó. Con người ta cứ điên cuồng để bán mạng lấy tiền với một số bộ phận thì việc kiếm tiền chính là niềm vui và họ có thể bất chấp mọi hậu quả để có được nó.

Những sự thật về thế giới hiện đại

Quá phụ thuộc vào smartphone và tự biến mình thành con người vô cảm

Khi con người ta thường quá lệ thuộc vào một cái gì đó, họ sẽ rất dễ dàng để có thể bị nghiện và thậm chí có thể bị chết dần chết mòn vì nó. Con người bởi quá lệ thuộc vào những thứ có trong chiếc smartphone nên đầu óc họ sẽ không muốn tư duy nữa mà sẽ ra sức tận dụng những thứ có trong đó, dẫn đến tiến hóa lùi.

Quan tâm lợi ích bất chấp hậu quả

Con người ta đang chính tay mình hủy hoại đi chính môi trường mà mình đang sống, những công trình san sát được mọc lên một  cách nhanh chóng, những cánh rừng đang bị phá hủy một cách nghiêm trọng, chiến tranh hạt nhân, ô nhiễm, khói bụi,… đang từng ngày giết chết chúng ta.

Những sự thật về thế giới hiện đại

Lạm dụng thức ăn nhanh

Những con người hiện đại đang vô hình trở thành những cổ máy khổng lồ khi mỗi ngày dung nạp quá nhiều những thức ăn nhanh mà đang bất chấp hậu quả xảy ra, những món ăn hấp dẫn như pizza, gà rán, hay những thứ nước có ga,…luôn là những thứ hấp dẫn và tiện lợi nhưng nó lại ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe mà con người ta lại đang dung nạp nó một cách vô tội vạ.

Ngày thứ 2 ám ảnh

Không biết từ bao giờ ngày đầu tuần đã trở thành nỗi sợ hãi và đáng sợ đối với con người thậm chí nó còn có biệt danh chính là ngày thứ 2 ám ảnh.

Những sự thật về thế giới hiện đại

Con người là tù nhân của công nghệ

Mỗi người chúng ta dường như đang trở thành một cỗ máy làm việc không hơn không kém, chẳng biết từ đâu con người luôn chìm đắm trong việc kiếm tiền và tự biến bản thân thành một cỗ máy không biết mệt mỏi.

Sự bất công của xã hội

Sự giàu có và tận hưởng luôn được dựa trên chính mồ hồi cùng với bóc lột những kẻ khó hơn, những thời gian làm việc được dài ra, công sức mồ hôi bỏ ra nhiều hơn nhưng kết quả thì lại luôn bị nhỏ xuống.

Những sự thật về thế giới hiện đại

Thông tin hiện đại

Thực tế trên những phương tiện truyền thông đại chúng truyền hình chúng ta thường xem mỗi ngày thì cũng chỉ là thứ thải ra từ những kẻ có quyền và có tiền ở những vị trí trên cao mà thôi.

About trithucviet

Check Also

virut-soi

Vi rút sởi có thể chữa được ung thư

  Theo tạp chí Mayo Clinic Proceedings, các chuyên gia tại Trung tâm Y tế …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *