Home / Các chuyên gia / Những nhà khoa học nổi tiếng nhất trên toàn thế giới

Những nhà khoa học nổi tiếng nhất trên toàn thế giới

Thế giới có những nhà khoa học nổi tiếng và để thay đổi nhân loại. Với những công trình nghiên cứu mới phát triển cùng cả những phát minh vĩ đại, các nhà khoa học thực sự là người quan trọng đối với nhân loại. Mỗi công trình là cả một quá trình lâu dài đóng góp, lao động hết mình mà không hề đòi hỏi. Điểm danh những nhà khoa học nổi tiếng với những đóng góp tuyệt vời dành cho nhân loại trong từng lĩnh vực khác nhau.

1. Albert Einstein

Nhà khoa học Albert Einstein là nhà vật lý đầu tiên trong danh sách. Ông gốc người Do Thái và sinh ra trong một gia đình khá bình thường. Do Thái được mệnh danh là vùng đất có tỷ lệ những người thông minh lớn nhất thế giới.

Dường như kế thừa gen của cha mình, ông là một nhà vật lý lý thuyết vĩ đại người Đức. Trước đây, cha ông cũng đã là người sáng lập và phát triển thuyết tương đối và vật lý hiện đại. Ông được trao giải thưởng Nobel vật lý năm 1921 và đây được coi là thành tựu lớn nhất trong cuộc đời ông.

Những nhà khoa học nổi tiếng nhất trên toàn thế giới

Ngoài ra, ông còn công bố 150 đề tại ngoài khoa học và 300 bài báo khoa học trong suốt cuộc đời nghiên cứu của mình. Nhiều người cứ nghĩ là ông chắc hồi nhỏ phải thông minh lắm nhưng không đến 3 tuổi mới biết nói, năm 8 tuổi ông đi học ông vẫn không thể nói thành thạo. Tuy nhiên với niềm đam mê khoa học, Ông đã bắt đầu mày mò thiết bị và mô hình cơ học khi ông 10 tuổi.

2. Isaac Newton

Nhà khoa học Newton là một cái tên quen thuộc với rất nhiều người. Với những giai thoại quả táo rơi xuống đầu, ông đã là người phát minh ra luật hấp dẫn. Ông sinh ra trong môt gia đình Anh và được gửi lên thành phố học tiếp và mong muốn trở thành luật sư.

Ông là người thực sự tài năng và đã đặt ra những nền tảng cơ bản cho vật lý mọi thời đại. Bên cạnh đó, ông còn là một người triết học, văn học, giả kim, toán học. Ngoài ra, ông là người phát minh ra tích phân, tính vi phần.

Những nhà khoa học nổi tiếng nhất trên toàn thế giới

3. Galileo Galilei

Khoảng 200 năm trước thì Galilei là nhà khoa học vĩ đại và nổi tiếng nhất trong lịch sử. Ông là nhà toán học, nhà vật lý học, nhà triết học và thiên văn hoa, người đóng góp rất lớn cho các nhà khoa học. Ông đã có những cải tiến từ công dụng của nó để có thể đóng góp cho đời.

Những kiến thức như sự chuyển động của các vật thể tăng tốc đều, ông có tham gia dạy vật lý ở hầu hết các trường đại học, cao đẳng. Ngoài ra, ông còn nghiên cứu về chủ đề về chuyển động học. Đóng góp của ông trong thiên văn là phát hiện 4 vệ tinh lớn nhất sao mộc, xác nhận các tuần của sao kim bằng kính thiên văn, sự quan sát vết đen mặt trời. Trong khoa học công nghệ, ông đã cải tiến thiết kế la bàn.

Thực sự những đóng góp của Galilei đã góp phần rất lớn trong sự nghiệp khám phá thế giới.

4. Charles Robert Darwin

Nhà khoa học người Anh-Darwin là một nhà nghiên cứu nổi tiếng trong lĩnh vực tự nhiên học được biết đến qua lý thuyết tự nhiên và những lời giải thích thiết yếu cho quá trình tiến hóa loài người. Với sở thích và đam mê khoa học, ông đã dành 5 năm chỉ để đi vòng quanh thế giới để có thể chứng minh cho những công trình của mình. Cuối cùng, công trình ấy cũng được cả thế giới chấp nhận.

Những nhà khoa học nổi tiếng nhất trên toàn thế giới

5. Aritotle

Aristole là một nhà khoa học nổi tiếng của khoa học Hy Lạp. Ông nghiên cứu chủ yếu các lĩnh vực như: lý luận học, ngôn ngữ học, vật lý học, siêu hình học và cả kịch, văn, thơ. Ông là trụ cột của văn minh Hy Lạp cổ đại thời bấy giờ.

6. Thomas Edison

Thomas Edison là một nhà khoa học đạt được nhiều những thành tựu khoa học nhất trong lịch sử thế giới. Ông còn được cấp bằng sáng chế cho hơn 100o sản phẩm. Bên cạnh là một nhà sáng chết tài năng thì ông cũng là một thương nhân cực kì giỏi. Phát minh ban đầu không phải là của ông mà ý tưởng của người khác. Tuy nhiên, sau khi ông miệt mài nghiên cứu, ông đã thành công.

Những nhà khoa học nổi tiếng nhất trên toàn thế giới

Với những công trình nghiên cứu vĩ đại trên, các nhà khoa học đã cống hiến hết mình cho sự phát triển của toàn nhân loại.

 

 

About Phước Bùi

Check Also

Một số cách để kìm hóa cơn giận

Giữ được bình tĩnh trong lúc nóng giận là một trong những kỹ năng khó …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *