Những món lẩu miền Tây chinh phục người Hà Nội

27/07/2015 7:09 pm Lượt xem : 199

Những món lẩu miền Tây hấp dẫn thực khách Hà Nội bởi hương vị đặc trưng của miền sông nước như cá sặc, cá linh, hay rau đắng, bông điên điển.

Không khó để tìm được những quán ăn ngon ở Hà Nội mang đặc trưng của ẩm thực miền Tây với lẩu mắm, lẩu cá linh hay cá kèo.

Lẩu cá kèo lá giang

Lẩu cá kèo là một đặc sản của miền Tây nhưng hiện đã trở thành một trong những món ăn ngon ở Hà Nội rất được ưa chuộng với người dân thủ đô. Lẩu có nước được ninh từ xương ống với lá giang, một loại lá chỉ có ở vùng đất Nam Bộ. Vì vậy lẩu có hương vị chua ngọt và chát thơm của lá giang rất đặc trưng

 lau mien tay hap dan nguoi ha noi

Vị ngọt của cá, vị đắng của mật, của rau đắng khiến món lẩu rất hấp dẫn

Khi ăn, thực khách được tự chọn những con cá kèo để nhân viên lấy thả chúng vào nồi nước đang sôi ngay trên bàn. Lẩu cá kèo thường ăn kèm rau đắng. loại rau khi ăn vào có vị đắng nhưng khi qua cổ họng thì có vị ngọt. Một nồi lẩu cá kèo có giá từ 330.000 đến 350.000 đồng. Bạn có thể ăn ở các quán ăn ngon tại Hà Nội như ở Đê La Thành, Chùa Láng hay Hoàng Cầu…

Lẩu cá linh bông điên điển

Cá linh là loại cá nhỏ, xương mềm và thịt ngọt, thường chỉ có vào mùa nước nổi (những tháng gần cuối năm). Món lẩu chế biến từ loài thủy sản này luôn hấp dẫn thực khách bốn phương.

Nước dùng của món lẩu cũng rất đặc trưng, gồm có me dầm, nước dừa và nhiều loại gia vị khác. Nguyên liệu không thể thiếu và là điểm đặc biệt của món lẩu này là những bông điên điển vàng rực. Với những du khách tới Hà Nội du lịch thì ngoài những địa điểm vui chơi ở Hà Nội cũng đừng quên thưởng thức những món lẩu đặc sản miền Tây ở đây nhé.

 lau ca linh bong dien dien

Những bông điên điển vàng rực khiến lẩu cá linh thêm phần bắt mắt.

Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được vị ngọt của cá, vị thơm giòn và bùi của những bông điên điển. Món ăn này thường được dùng kèm với bún, với mức giá trong khoảng từ 300.000 – 350.000 đồng. Thực khách muốn được thưởng thức món lẩu cá linh ngon miệng này có thể đến những quán ăn ngon ở Hà Nội trên nhiều tuyến phố như Văn Cao, Ngụy Như Kon Tum, Phan Chu Trinh….

Lẩu mắm

Trong đời sống thường ngày của người miền Tây, lẩu mắm là món ăn không thể thiếu. Món lẩu mắm gồm có tôm, cua, cá, mực, thịt bò và một số loại rau. Nước dùng của món lẩu này được nấu từ mắm chưng từ cá sặc, cá linh, cá trèn… Nhiều gia đình ở vùng đất này đều tự làm mắm cá khi vào mùa

lau mam mien tay 

Nồi lẩu mắm với nhiều loại nguyên liệu hấp dẫn.

Một nồi lẩu mắm có giá chừng 250.000 – 300.000 đồng. Những địa điểm gợi ý cho các bạn là các tuyến phố Văn Cao, Giảng Võ, ngã 3 Trương Định – Giải Phóng…

theo Vnexpress



Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan