Home / Khoa học tự nhiên / Những loài cá mập được mệnh danh là sát thủ của đại dương

Những loài cá mập được mệnh danh là sát thủ của đại dương

Cá mập được mệnh danh là loài sát thủ của đại dương và là loài nguy hiểm nhất trên trái đất. Với những chiếc răng sắc nhọn, to khỏe và sở hữu khả năng tiêu diệt con mồi trong nháy mắt thì nó thực sự là một loài vật khá nguy hiểm dưới biển.

Dưới đây là danh sách những loài cá mập nguy hiểm nhất đại dương bạn cùng tìm hiểu nhé

1. Cá mập trắng

Cá mập trắng là một loài cá mập lớn được tìm thấy ở miền duy hải khắp các đại dương. Loài cá này có cân nặng hơn 2 tấn và có chiều dài là 6m và nó là loài cá ăn thiệt lớn nhất thế giới. Cá mập trắng còn được nhận xét là loài sinh vật săn mồi hàng đầu thế giới. Chúng chỉ bị cá voi sát thủ và con người đe dọa mà thôi.

Cá mập trắng có thân hình giúp chúng bơi nhanh hơn. Lưng cá có màu xám nhạt và dưới bụng của nó có màu trắng. Chúng thường săn mồi vào ban ngày và bơi với tốc độ 32km/giờ nhờ cái đuôi có sức cản lớn giúp nó phóng nhanh như tên bay.

Những loài cá mập được mệnh danh là sát thủ của đại dương

Với loài cá này, hàm răng là công cụ quan trọng và được thay nhiều lần. Răng nó có thể bị gãy hoặc tổn thương trong một thời gian ngắn và giúp cho cá mập có hàm răng chắc khỏe, đảm bảo cho việc săn mồi thành công.

2. Cá mập bò

Cá mập bò là một loài cá mập phổ biến rộng rãi trên thế giới và chúng là loài cá ít tiến hóa so với những loài cá khác. Chúng sống trong những vùng nước ấm, cạn dọc theo sông ngò và bờ biển. Chúng còn sống cả những vùng nước ngọt, nước biển và có thể sống lâu trong đất liền. Loài cá này được tìm thấy ở vùng ấn độ và đã từng tấn công con người ở những vùng bãi biển.

3. Cá mập vằn

Loài cá mập vằn thường sống ở dưới đáy biển và có thể dài tới 1,25m. Chúng có một vẻ bền ngoài đặc biệt và chúng cũng không gây nguy hiểm với con người. Tuy nhiên khi những thợ lặn định bắt chúng thì có thể sẽ bị tấn công.

Những loài cá mập được mệnh danh là sát thủ của đại dương

4. Cá mập có mào

Cá mập mào là một loài cá mập đầu bò chúng thường sống ở phía động Úc với độ sâu 93m. loài các này có kích thước của các đường trên đôi mắt của nó và kiểu màu. Loài cá này thường sinh soosngs ở đấy nước và kiếm ăn ban ngày và xuất hiện ở nhiều Đại Tây Dương, Thái Bình Dương.

Chúng thường ẩn mình ở những khu vực thảm thực vật và những rạn đá. Thức ăn của chúng là những con nhím biển và các sinh vật nhỏ khác.

Loài cá này đẻ túi trứng và bám vào những miếng bọt biển và rong biển với tua dài. Chúng được liên minh bảo tồn thiên nhiên đánh giá là loài cá vô hại. Chúng bị tử vong bởi câu cá giải trí, hoạt động đánh bắt

5. Cá mập Cookiecutter

Loài cá mập này có hình dáng điếu xì gà lảng vảng trong nước ở trong tư thế sẵn sàng chờ con mồi. Thân loài cá này phát quang trừ ở khoanh cổ tối phía sau đầu.

Đặc điểm của loài cá này là ăn bám. chúng có thể ăn nguyên một con mực ống. Chúng gắn chặt vào sinh vật lớn hơn bằng cách ấn chiếc môi hút vào thịt con vật như môt cái mỏ neo sau đó chúng vặn người và xoay khiến cho miếng thịt rộng và sâu.

Những loài cá mập được mệnh danh là sát thủ của đại dương

Chúng thường ăn những loài sinh vật có kích thước lớn và trung bình cùng chia sẻ nơi sống ở vùng nhiệt đới. Chúng còn có thể làm thương những loài cá như cá heo, cá mập, hải cẩu. Loài cá nhỏ nhắn này còn được biết đến việc cắn dây cáp dưới nước, cắn tàu ngầm và thậm chí cắn cả con người

Trên đây là những loài cá mập thực sự nguy hiểm với những người đi biển. Bạn tham khảo để có những hiểu biết và cách đề phòng cho loài cá này nhé.

About Phước Bùi

Check Also

Những hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ trên Trái Đất khó có thể lý giải được

Những hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ trên Trái Đất khó có thể lý giải được

Kể từ khi Trái Đất tồn tại có vô vàn những hiện tượng thiên nhiên …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *