Home / Khoa học tự nhiên / Những kỹ năng sống cần thiết khi bạn bị động vật hoang dã tấn công

Những kỹ năng sống cần thiết khi bạn bị động vật hoang dã tấn công

Nếu bạn bị lạc vào trong một khu rừng hoang dã thì bạn sẽ làm gì nếu bắt gặp những con vật đầy sợ hãi đó đây? Lúc này nếu bạn tỏ ra lo sợ sẽ bị chúng ăn thịt thì đó là sự thất bại. Thay vào đó bạn cần hình thành những kỹ năng sống cần thiết để bảo vệ bản thân trong trường bị động vật hoang dã tấn công. Tham khảo những cách dưới đây bạn nhé.

1. Sư tử

Sư tử là một con vật hung dữ và khét tiếng ở chốn rừng xanh, với bộ mặt lạnh lùng và sự dữ tợn đã khiến nhiều con vật phải sợ hãi vô cùng. Chỉ cần nhìn thấy nó thôi là bạn đã cảm thấy sự oai hùng và sự kiêu ngạo bước đi với từng bước thong thả.

Nếu bạn vào chốn hoang dã và cô tình bắt gặp hổ, bước đầu tiên là bạn cần giữ cho mình sự bình tĩnh. Việc tiếp theo là bạn cần nhìn thẳng vào ánh mắt của sư tử và lùi lại chậm. Bạn không nên quay lưng và chạy, trường hợp bị sư tử tấn công thì bạn cần dang tay ra và hét to hết cỡ. Với trường hợp này thì thường sư tử thường cân nhắc lại con mồi và có nguy cơ cao là bỏ đi. Và bạn sẽ được an toàn.

Những kỹ năng sống cần thiết khi bạn bị động vật hoang dã tấn công

2. Báo

Khác biệt hoàn toàn với loài sư tử thì khi bị báo tấn công thì bạn không được nhìn trực tiếp vào mắt nó. Hành động nhìn thẳng vào mắt báo khiến cho chúng tưởng bạn đang thách thức và nguy cơ bạn sẽ là con mồi của chúng. Vì thế, trong trường hợp đó bạn chỉ cần đứng yên và nếu nó tiến lại gần thì bạn giang tay và  hét lên thật lớn nhé. Đây là điều bạn cần làm duy nhất khi bị báo tấn công.

3. Voi

Voi là một loài động vật khổng lồ và nếu bị tấn công thì khó có thể chống lại được. Khi voi nổi điên thì chúng thường có biểu hiện là đập tại liên tục và kêu thét lên tục. Nếu lỡ bị nó tấn công thì bạn cần bình tĩnh đứng yên và làm cho bản thân mình lớn hơn nó nhé. Bạn kết hợp với việc tạo ra tiếng ồn lớn nhất có thể nhé.

Những kỹ năng sống cần thiết khi bạn bị động vật hoang dã tấn công

4. Trâu rừng

Với loài trâu rừng thì bạn đừng có suy nghĩ chạy để tẩu thoát nhé bởi chúng có tốc độ chạy nhanh như gió vậy. Bạn chắc chắn thất bại nếu như bạn chạy đua với nó đấy.

Trường hợp không may gặp trâu rừng thì việc làm của bạn không phải đứng yên mà là chạy thật nhanh về một cái cây và trèo lên đó để đảm bảo an toàn cho bản thân nhé.

5. Gấu

Những con gấu trông có vẻ hiền và không hung dữ như những chú hổ, hay báo xong nếu bạn đã bị gấu để ý thì bạn cũng cần đề phòng cho bản thân nhé. Bạn tuyệt đối không được trèo lên cây mà bạn cần hết sức bình tĩnh, hơn thế bạn cần dang rộng hai cánh tay ra để tạo một dáng vẻ đồ sộ so với con hổ.

Ngoài ra, bạn có thể nói một tông giọng trầm thể hiện sự nhẹ nhàng và không ý đe dọa chúng và sau đó từ từ rút lui chậm về phía sau.

6. Chó sói

Chó sói là một con vật mang tiếng là chuyên đi săn mồi ngay cả khi nhìn thấy con người. Với con vật hung dữ này ban đầu bạn cần bình tĩnh và tuyệt đối không được dùng ánh mắt mình nhìn thẳng vào chúng bởi đều đó thể hiện sự thách thức. Trong trường hợp nguy hiểm này bạn cần cúi thấp người hơn chó sói để thể hiện sự phục tùng. Chó sói có thể vì thế mà bỏ đi và bạn đã thoát khỏi sự nguy hiểm.

Những kỹ năng sống cần thiết khi bạn bị động vật hoang dã tấn công

7. Rắn độc

Ở những nơi rừn

g núi thường xuất hiện những loài rắn độc nguy hiểm vô cùng vì thế bạn cần có những vật dụng cần thiết như gang tay, ủng chân để đảm bảo an toàn tuyệt đối nhé.

Khi bạn gặp chúng bạn có thể dậm chân mạnh để chúng có thể sợ hãi và bỏ đi. Nhiều trường hợp bị cắn thì  cần đảm bảo vị trí cắn pahri thấp hơn tim để tránh chất độc lan tới tim. Bạn cần sơ cứu cho và tìm đến một cơ sở y tế cần thiết ngay lập tức nhé.

 

 

About Phước Bùi

Check Also

Những hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ trên Trái Đất khó có thể lý giải được

Những hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ trên Trái Đất khó có thể lý giải được

Kể từ khi Trái Đất tồn tại có vô vàn những hiện tượng thiên nhiên …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *