Home / Khoa học tự nhiên / Những hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ trên Trái Đất khó có thể lý giải được

Những hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ trên Trái Đất khó có thể lý giải được

Kể từ khi Trái Đất tồn tại có vô vàn những hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ khiến cho nhiều nhà khoa học không thể lý giải nổi nguyên nhân tại sao. Bạn có tò mò những hiện tượng tự nhiên đó không? Bạn đọc cùng chúng tôi khám phá sự kinh ngạc đó của thiên nhiên nhé.

1. Hố "nuốt người" trên núi cát

Bạn đã từng nghe thấy tên một ngọn núi Baldy chưa? Đây là một ngọn núi nuốt người thật đáng sợ đấy. Ngọn núi Baldy là ngon núi cao nhất ở phía Nam của hồ Michigan tại Mỹ. Chiều cao của nó lên tới 370m, điều đặc biệt là ngon núi này di chuyển từ 100-200cm mỗi năm khiến nhiều người gọi đây là ngon núi "đụn cát sống".

Những hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ trên Trái Đất khó có thể lý giải được

Nhiều người nhận biết được việc di chuyển khi họ nhổ cỏ- đây là thứ giúp các lớp cát gắn kết với nhau. Gió cũng chính là một trong những yếu tố khiến núi Baldy di chuyển. Câu hỏi cho các nhà khoa học đó chính là khả năng di chuyển của nó.

Một vài minh chúng cho hố cát nuốt người như sau: Vào tháng 7/2013, Nathan Woessner một cậu bé 6 tuổi đã gặp nan ở núi cát Baldy, khi đó có một hố bất ngờ xuất hiện và lôi cậu bé xuống chiều sâu tận 3m. Phải mất tới 3h cậu mới được cứu lên.. Một tháng sau đó, lại có một hố thứ 2 xuất hiện.

Điều kỳ lạ và bí ẩn mà các nhà khoa học không thể tìm ra là không thể có hố nào trong cát, vậy mà khi hố xuất hiện cát tràn vào ngay lập tức hố biến mất.

2. Núi lửa kỳ lạ ở châu Mỹ

Hiện tượng núi lửa ở Châu Mỹ cũng là một trong số những hiện tượng tự nhiên kỳ lạ khiến nhà khoa học khó có thể lý giải được. Núi lửa ở Châu Mỹ có chiều cao tới 6000m nằm ở phía tây nam Bolivia, lần cuối cùng phun trào là 300000 năm trước.

Những hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ trên Trái Đất khó có thể lý giải được

Các ảnh vệ tinh cho thấy dung nham của núi lửa đang hình thành với tốc độ khủng khiếp rất cao trong vòng 20 năm qua. Thể tích dung nham tăng tới 1m3 mỗi giây. Ngoài ra, những khu vực xung quanh núi lửa có chiều rộng lên tới 70km. Đây quả là một hiện tượng kinh ngạc khiến nhiều nhà khoa học sững sờ và chả thể giải thích được.

3. Khói, bụi bốc lên từ núi lửa Uturuncu

Chuyên gia núi lửa của Đại học Oregon tại Mỹ đã nghiên cứu hiệ tượng núi lửa Uturuncu từ năm 2006 mà chưa có lời giải đáp. Đây là một con đường gian nan và thử thách với nhà khoa học.

4. Hẻm núi Grand Canyon, Mỹ

Grand Canyon là là một hẻm núi kì lạ ở ở bang Arizona, Mỹ. Đây được xem là một kiến tạo địa chất nổi tiếng trên trái đất và là đối tượng nhận được sự quan tâm của nhiều nhà khoa học.

Những hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ trên Trái Đất khó có thể lý giải được

Điều đặc biệt ở núi Canyon là có một sông colorado cắt ngang và tạo thành khi núi, các nhà khoa học thì khẳng định hẻm núi này đã có từ lâu rồi, và dòng sông đó chỉ vô tình chảy qua.

Tuy nhiên quá trình tranh cãi vẫn chưa thể giải thích được hiện tượng này là do đâu.

5. Sắc hồng độc đáo của nước hồ Hillier, Australia

Một sắc hồng độc đáo của hồ Hillier ở Australia cũng mang nhiều bí ẩn mà các nhà khoa học đang nghiên cứu. Nhiều người nhìn từ trên cao xuống ví nó như một miếng kẹo cao su.

Đây không phải là hồ nước màu hồng duy nhất nhưng nó lại chứa nhiều bí ẩn lớn, người ta còn phát hiện ra, hồ Hiller vào năm 1802 trên một hòn đảo lớn miền tây Australia. Một số người cho rằng màu hồng là sự kết hợp cảu các loài tôm mà tảo, chính tảo đã khiến màu sắc hồ có màu hồng. Tuy nhiên đó cũng chỉ là những lời phỏng đoán chẳng ai biết đúng hay sai. Hiện các nhà khoa học vẫn tiếp tục nghiên cứu về hiện tượng tự nhiên bí ẩn này.

Những hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ trên Trái Đất khó có thể lý giải được

Trên đây là những điều bí ẩn, Trái Đất luôn chứa nhiều điều bí ẩn và cần các nhà khoa giải đáp. Bạn đọc hãy cùng khám phá những điều bí ẩn của tự nhiên bằng việc theo dõi tin tức nhé.

 

About Phước Bùi

Check Also

Những kỹ năng sống cần thiết khi bạn bị động vật hoang dã tấn công

Những kỹ năng sống cần thiết khi bạn bị động vật hoang dã tấn công

Nếu bạn bị lạc vào trong một khu rừng hoang dã thì bạn sẽ làm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *