Home / Các chuyên gia / Nếu không muốn bị điếc hãy bỏ ngay những thói quen này

Nếu không muốn bị điếc hãy bỏ ngay những thói quen này

Có những thói quen hằng ngày mà chúng ta tưởng chừng như nó vô hại nhưng thực ra lại đem đến sự tai hại không lường. Hãy bỏ ngay những thói quen này ngay nếu bạn không muốn bị điếc.

Có một số những thói quen hằng ngày mà chúng ta tưởng chừng như nó là vô hại nhưng thực sự lại có thể làm cho đôi tai bạn có thể bị ảnh hưởng. Thậm chí nó còn có thể gây ra cho tai của bạn những tác hại hết sức nghiêm trọng, nhất là khi về già.

Nghe nhạc với âm lượng lớn

Thông thường có rất nhiều người thường thích nghe nhạc với âm lượng lớn, việc nghe nhạc hay đeo phone với âm lượng lớn thường xuyên sẽ làm cho khả năng hoạt động thính giác bị thuyên giảm.

Những âm thanh lớn khi đi trực tiếp vào ống tai khi không được phân tán sẽ gây tổn hại đến phía bên trong của tai. Nếu bạn duy trì thói quen này một cách thường xuyên thì có thể sẽ bị mất thính giác khi bạn lớn tuổi.

Chính vì thế hãy cố gắng để giảm bớt thói que nghe nhạc thường xuyên qua tai nghe và chỉnh âm lượng khi nghe sao cho phù hợp để không làm ảnh hưởng đến thính giác của mình bạn nhé.

Nếu không muốn bị điếc hãy bỏ ngay những thói quen này

Vệ sinh tai quá sâu hoặc bằng vật cứng

Không phải rằng cứ vệ sinh cho tai thật sâu ở bên trong là đã có thể làm cho tai được sạch sẽ hơn đâu nhé. Cấu tạo bê trong  tai thường có màng nhỉ rất mỏng và cũng rất dễ bị tổn thương.

Chính vì thế khi bạn vệ sinh nó quá sâu hay dùng những đồ vật cứng để vệ sinh thì có thể làm cho màng nhĩ bạn bị rách. Việc làm này có thể gây nguy hiểm cho đôi tai thậm chí là có thể làm mất thính lực.

Thay vào đó hãy vệ sinh tổng quát một cách không quá lâu hoặc là có thể đến gặp những bác sĩ thuộc tai mũi họng để lấy ráy tai một cách an toàn và dễ dàng bảo vệ tai hơn.

Nếu không muốn bị điếc hãy bỏ ngay những thói quen này

Để nước vào trong tai

Khi bạn để nước tràn vào trong tai sau khi tăm hoặc là mỗi lần đi bơi chính là một thói quen mà hầu như mọi người thường mắc phải. Lâu dài thì nước sẽ vào bên trong tai vì thế bạn nên nghiêng đầu của mình để nhằm làm cho nước không thể tràn sâu vào trong tai sau đó thì tiến hành lấy khăn lau khô là được.

Khi tắm hay bơi xong bạn nên nghiêng dầu mình để nước có thể thoát ra bên ngoài được hết  hoặc là lấy khăn lau khô vào bên trong.Cũng bởi nhờ mẹo nhỏ này mà bạn có thể tránh được những nguy cơ gây ảnh hưởng tới thính giác của mình đấy.

Vệ sinh tai quá thường xuyên

Có rất nhiều người thường có suy nghĩ rằng vệ sinh tai càng nhiều thì càng sạch và càng tốt. Tuy nhiên đây chính là một quan điểm sai lầm mà mang đến cho tai rất nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đấy.

Nếu không muốn bị điếc hãy bỏ ngay những thói quen này

Ráy tai cũng có tác dụng đặc biệt trong việc bảo vệ hay là làm sạch cho ống tai. Nếu chúng ta tiến hành vệ sinh chúng một cách quá thường xuyên thì sẽ làm cho nó bị trầy xước và mất cân bằng trong cấu trúc, gây nhiễm trùng.

Chính vì thế việc vệ sinh tai chúng ta không nên tiến hành một cách quá thường xuyên và nhiều lần để tránh làm cho lớp bảo vệ tự nhiên của tai bị mất đi, làm tăng nguy cơ điếc sau này.

Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp cho bạn có thể tránh được những nguy cơ tiềm ẩn do những thói quen sinh hoạt hằng ngày của mình làm ảnh hưởng đến thính giác của mình. Hãy chia sẻ để cùng nhau bảo vệ đôi tai thân yêu của những người xung quanh bạn nữa nhé.

About trithucviet

Check Also

Muốn thành công thì hãy đọc sách nhưng đừng đọc ngôn tình

Tất cả những doanh nhân, giám đốc thành công trên thế giới đều có một …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *