Home / Các chuyên gia / Muốn thành công thì hãy đọc sách nhưng đừng đọc ngôn tình

Muốn thành công thì hãy đọc sách nhưng đừng đọc ngôn tình

Tất cả những doanh nhân, giám đốc thành công trên thế giới đều có một thói quen chung đó là họ thường hay đọc sách. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nếu muốn thành công thì hãy đọc sách nhưng đừng đọc ngôn tình.

Bí quyết để thành công

Khi mà Warren Buffett đã được hỏi rằng bí quyết thành công nào đã đưa ông tới ngày hôm nay thì ông đã chỉ vào gần đó và nói rằng hãy đọc 500 trang sách mỗi ngày đó chính là cách để bạn tích lũy những kiến thức. Tất cả chúng ta có thể làm như thế nhưng chắc chắn rằng không nhiều trong số bạn sẽ làm được điều đó.

Warren Buffett đã thực hiện lời nói này một cách triệt để và ông đọc khoảng chừng 600 đến 1000 trang sách mỗi ngày và khi mới bắt đầu sự nghiệp đầu tư và hiện tại thì mỗi ngày ông vẫn thường dành ra khoảng 80% thời gian của mình để dành riêng cho việc đọc sách.

Muốn thành công thì hãy đọc sách nhưng đừng đọc ngôn tình

Ông không phải là một doanh nhân thành đạt duy nhất có sở thích là đọc sách, có rất nhiều những doanh nhân cũng như là những giám đốc thành đạt trên thế giới thường có thói quen đó là đọc sách và xem nó chính là một phần trong cuộc sống hàng ngày của họ.

Những doanh nhân thành đạt thường có thói quen đọc sách

Những doanh nhân thành đạt thì thường có thói quen đó là đọc sách, Bill Gate thường đọc khoảng 50 cuốn một năm và tương đương với khoảng 1 cuốn trong một tuần.Mark Cuban cũng thường dành ra khoảng 3 giờ đồng hồ mỗi ngày để dành riêng cho công việc đọc sách. Elon Musk cũng có sở thích là đọc sách, khi được hỏi rằng ông đã học cách để chế tạo ra tên lửa như thế nào thì ông đã trả lời đó là ông đọc sách.

Mark Zuckerberg thường cứ hai tuần thì lại đọc một cuốn sách trong khoảng suốt 2015. Riêng Oprah Winfrey thì cứ mỗi tháng ông lại chọn cho mình một cuốn sách yêu thích để đọc và cùng thảo luận cùng với những thành viên trong câu lạc bộ thích đọc sách của mình.

Muốn thành công thì hãy đọc sách nhưng đừng đọc ngôn tình1

Thực tế thì những thói quen đọc sách của người giàu với những người không mấy giàu thường có rất nhiều điểm khác nhau. Theo Tom Corley chính là tác giả của cuốn Rich Habits .Cuốn sách mang tên the Daily Success Habits of Wealthy Individuals dành cho người giàu với tổng thu nhập hằng năm trên 160 nghìn USD và có tài sản trên 3,2 triệu USD thường được đọc để cải thiện cũng như giáo dục bản thân để hướng tới sự thành công.

Trong khi đó thì người nghèo thường có mức thu nhập từ dưới 35 nghìn USD và có tài sản dưới 5 nghìn USD thì thường đọc với mục đích chính là giải trí.Những người thành công thường đọc sách cũng như những ấn phẩm giáo dục và tự truyện của những người đã thành công khác nhằm mục đích để học hỏi những king nghiệm để vươn tới sự thành công cho bản thân.

Điều tạo nên sự thành công cho những người thành đạt

Những người thành công thì có thể bỏ học hoặc là có thể không học hành theo những cách truyền thống nhưng họ lại thường không bao giờ ngừng học tập và sách chính là một phần không thể thiếu góp phần cho sự thành công của họ.

Muốn thành công thì hãy đọc sách nhưng đừng đọc ngôn tình2

Ngoài việc hướng cho bạn tới sự thành công thì đọc sách còn mang đến cho bạn được rất nhiều những lợi ích thiết thực về sức khỏe, đọc sách có thể chứng minh là phương thức để ngăn ngừa sự căng thẳng cũng như bệnh trầm cảm, mất trí nhớ.Ngoài ra, đọc sách còn làm tăng cường sự tự tin cũng như đồng cảm và khả năng ra quyết định, cảm giác hài lòng về cuộc sống  nói chung.Chính vì thế nếu muốn thành công hãy học cách để đọc sách trước đã.

About trithucviet

Check Also

Một số cách để kìm hóa cơn giận

Giữ được bình tĩnh trong lúc nóng giận là một trong những kỹ năng khó …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *