Home / Đời sống xã hội / Lý do thượng đế không trừng phạt kẻ xấu

Lý do thượng đế không trừng phạt kẻ xấu

Hãy đừng than phiền rằng tại vì sao mà thượng đế không trừng phạt kẻ xấu và yêu thương những người tốt, hãy đọc hết câu chuyện dưới đây thì bạn mới có thể tìm hiểu ra được đây mới chính là dụng ý của chính thượng đế muốn nhé!

Người tốt làm không công

Năm 1963 có một cô bé tên là Mary Benny đã viết một bức thư gửi đến cho diễn đàn của báo Chicago, cô bé thắc mắc lý do tại sao mình giúp mẹ mang những chiếc bánh mì khi đã được nướng xong lên bàn ăn mà lại chỉ nhận được câu khích lệ của người mẹ của mình: Con gái ngoan! Nhưng em trai cô bé tên David thì dù không làm gì thì vẫn được nhận một chiếc bánh ngọt.

Cô muốn hỏi người phụ trách dành cho nhi đồng ông Syracuse Custer của tờ báo Chicagotribune vì sao thượng đế thường lãng quên những con người giống như cô bé vậy. Trong hơn chục năm qua thì ông luôn nhận được những bức thư liên quan đến vì sao thượng đế không khen thưởng những người tốt và trừng phạt những người xấu.

Lý do thượng đế không trừng phạt kẻ xấu

Tìm ra câu trả lời tại buổi lễ thành hôn

Chính trong lúc ông đang còn bối rối không biết cách để tìm câu trả lời thì một người bạn đã mời ông đến tham gia hôn lễ.

Có lẽ rằng ông sẽ chẳng thể quên được lễ thành hôn hôm ấy, khi ông có thể tìm ra được một câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi hơn 10 năm nay, nó cũng giúp ông nổi tiếng chỉ sau một đêm.

Sau khi vị chủ trì hết nghi thức cho hôn lễ, cô dâu chú rể trao nhẫn cho nhau, họ đang chìm ngập trong niềm hạnh phúc đấy, dường như quá vui mừng họ đã bị mắc một sai lầm nhỏ khi họ trao nhẫn cho nhau và đem nhầm tay phải của đối phương.

Vị mục sư thấy thế nhắc nhẹ: Tay phải của các con đã quá hoàn mỹ rồi hãy treo chúng ở tay bên trái là tốt nhất đấy!

Lý do thượng đế không trừng phạt kẻ xấu

Ngay khi vị mục sư nói câu ấy dường như khúc mắc của Syracuse Custer đã được giải đáp. Tay phải chính là tay phải và chính bản thân điều đó đã vô cùng hoàn mỹ cũng tức là không cần phải treo bất cứ đồ trang sức nào lên tay phải nữa.

Cũng giống như những con người đã có mỹ đức thường không được quan tâm bởi chẳng phải chính họ đã đủ để hoàn mỹ rồi hay sao.Thượng đế đã để cho những người lương thiện chính là người lương thiện, đó chính là khen thưởng tốt nhất rồi.

Kết luận cuối cùng

Thượng đế đã cho ta được có cánh tay phải là cánh tay phải đối với cánh tay phải thì đó chính là sự khen thưởng cao nhất. Cũng như thế Thượng đế đã để cho những người lương thiện được là người lương thiện thì đối với những người lương thiện thì còn phần thưởng nào có thể cao hơn.

Sau khi phát hiện ra được chân lý này thì ông cũng cảm thấy vô cùng phấn khích, vì thế ông về viết thư ngay cho cô bé Mary: Thượng  đế đã ban cho con được chính là một đứa bé ngoan thì đó chính là sự khen thưởng cao nhất cho con rồi đấy.

Sau khi bức thư này được đăng tải thì không bao lâu sau đã có hơn 1000 tờ báo của Mỹ và Châu Âu đăng lại và hơn nữa ngày quốc tế thiếu nhi hàng năm thì họ thường đăng lại bài này.

Lý do thượng đế không trừng phạt kẻ xấu

Thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo

 Cách đây không lâu đã có một người không biết rõ rằng sống ở đâu đã đọc được bức thư này và sau đó đã viết lại trên chính trang web: Thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo không phải rằng không báo mà là nó chưa có báo.

Sau khi xem hết rồi bây giờ bạn có thắc mắc vì sao Thượng đế lại thường không quan tâm đến những người tốt hay không? Hãy nhớ rằng chúng ta có thể là những người tốt đó chính là phúc báo lớn nhất mà thượng đế đã ban tặng đến cho chúng ta rồi!

About trithucviet

Check Also

Những thực phẩm giả nhiều hiện nay bạn nên cảnh giác

Những thực phẩm giả nhiều hiện nay bạn nên cảnh giác

Bạn sẽ bị choáng khi hiện nay con người có những thủ thuật tinh vi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *