Liều thuốc cho căn bệnh tự ti

05/07/2016 1:16 am Lượt xem : 111

Căn bệnh tự ti thường làm cho chúng ta trở nên thất bại trong rất nhiều việc, chính vì thế liều thuốc để chữa căn bệnh tự ti là cần thiết với rất nhiều người hiện nay.

Yêu thương chính mình

Đầu tiên bạn phải tập chấp nhận và yêu thương chính mình, bởi vì mỗi người chúng ta đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Có một điều quan trọng chính là chúng ta phải biết những ưu điểm của mình để có thể phát huy cũng như là tìm ra những khuyết điểm của mình để có thể khắc phục cũng như là chấp nhận nó.Chúng ta hãy thử liệt kê ra những ưu nhược điểm của mình để có thể cảm thấy yêu bản thân hơn cũng như là những tố chất đáng quý. Bằng những cách làm này thì bạn sẽ thấy tự tin hơn về chính bản thân mình hơn.

Liều thuốc cho căn bệnh tự ti

Không so sánh

Không nên so sánh mình cùng với những người khác, chúng ta ai cũng có những điểm mạnh cũng như là điểm yếu của mình. Hãy luôn ghi nhớ rằng mỗi người chính là một cá thể khác nhau. Nếu chúng ta thường so sánh thì bạn sẽ lại cảm thấy càng tự ti hơn mà thôi. Hãy luôn tự hào là chính mình vì bạn không phải là một ai khác.

Trau dồi kiến thức

Hãy tích cực học tập và trau dồi những kiến thức chính là một trong những liều thuốc quan trọng để có thể tiếp thêm cho mình những sức mạnh tự tin cho bạn.Hãy chịu khó học tập thường xuyên đọc thêm cho mình những cuốn sách hay, nghiên cứu những tài liệu  bạn sẽ có thêm những hiểu biết cũng như là những thành công hơn trong cuộc sống của mình.Để từ đó những người xung quanh sẽ tin tưởng vào chính năng lực của bạn hơn. Chính vì thế mà bạn sẽ không còn cảm thấy tự ti hơn nữa.

Liều thuốc cho căn bệnh tự ti

Tôi có thể

Những gì mà bạn thường có thể nói thì bạn sẽ thực hiện được, và những gì mà bạn nói không thể thì chắc chắn bạn không thể thực hiện được nó được. Chính vì thế mà bạn hãy dũng cảm để nói rằng tôi có thể và nếu như bạn có thể thật sự bản cảm thấy rằng mình có thể làm được điều đó.Bạn cũng cần phải cố gắng hết mình cũng đừng bao giờ cảm thấy ngần ngại khi phải đối mặt với những khó khăn và thử thách. Bởi vì nếu như thành công thì chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy tự tin với chính bản thân của mình hơn.

Cũng có thể rằng bạn sẽ thất bại nhưng bù lại thì bạn sẽ có những kinh nghiệm quý báu dành cho mình. Giống như Billi cũng đã từng nói so với những người thường thất bại thì những người thành công thì thật sự cũng đã thất bại hơn rất nhiều lần rồi chỉ đơn giản đó chính là họ cũng đã có cố gắng thật nhiều hơn mà thôi. Vì thế mới có câu thất bại chính là mẹ của thành công.

Liều thuốc cho căn bệnh tự ti

Giữ vững lập trường

Đương nhiên thì sẽ có những người vẫn còn nghi ngờ về khả năng của chính bạn. Nhận lấy bao nhiêu là lời ra và tán vào,… và cho dù là như thế thì bạn cũng phải giữ cho mình những lập trường nhất định và hãy bỏ ngoài tai những lời như thế tự nhủ rằng mình đã có sự cân nhắc thật kĩ càng rồi.

Phải luôn nghĩ rằng mình đã có sự cân nhắc về quyết định này, bạn cũng cần phải trở thành một người dám nghĩ và dám làm, dám chịu trách nhiệm cho những việc có liên quan đến mình để có thể chứng tỏ về bản lĩnh của mình với tất cả mọi người.

Đôi mắt biết nói

Giao tiếp bằng ánh mắt cũng chính là một trong những cách để bạn có thể thể hiện sự tự tin của chính bản thân mình. Sẽ không thể tự tin được khi mà ánh mắt của bạn cứ nhìn xuống trần nhà trong khi mà bạn đang trò chuyện cùng với những người khác. Những tư thế cũng như tác phong bên ngoài sẽ góp một phần quan trọng để có thể giúp cho bạn đẩy lùi được căn bệnh tự ti cho chính bản thân mình.

Liều thuốc cho căn bệnh tự ti

 Chú ý ngoại hình

Hãy chú ý đến ngoại hình và chịu khó trang điểm cũng như là chịu khó lựa chọn cho mình những kiểu tóc cũng như là những giày dép hay trang phục thích hợp với bản thân mình với những tình huống cụ thể để bạn có thể cảm thấy tự tin về chính bản thân hơn.Hãy luôn đi thẳng với tư thế ngẩng cao đầu, miệng cười và luôn tạo được một đôi môi biết nói. Hãy mạnh dạn chủ động đi bắt chuyện cùng với những người khác sẽ có ích rất nhiều trong việc khiến cho bạn cảm thấy tự tin hơn.

Hoạt động xã hội

Bạn cũng có thể tham gia vào những hoạt động trong những nhóm hay các câu lạc bộ để loại bỏ sự tự ti, nhút nhát của bản thân. Có rất nhiều những diễn viên, nhà thuyết minh, MC giỏi cũng đã được trưởng thành do chính những phong trào đoàn đội, những nhóm câu lạc bộ.Cũng giống như những căn bệnh khác thì tự ti cũng cần có sự quyết tâm cũng như thời gian. Chính vì thế hãy bắt đầu ngay hôm nay để có thể làm cho căn  bệnh tự ti biến mất khỏi bản thân mình bằng những liều thuốc như trên bạn nhé.Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan