Home / Tin tức tổng hợp / Làm sao để tăng thứ hạng từ khóa lên top Google

Làm sao để tăng thứ hạng từ khóa lên top Google

Làm cách nào để có thể tăng thứ hạng từ khóa lên top Google một cách nhanh nhất hiện nay ? Đây chắc chắn là câu hỏi của rất nhiều người hiện nay, có thể chúng ta chưa biết cách hoặc đã theo đuổi 2 – 3 tháng nhưng từ khóa vẫn giậm chân tại chỗ, thậm chí là tụt thứ hạng. Với tất cả những nguyên nhân đó, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Sơ lược về thị trường SEO trong nước

Để có thể đứng top Google không phải là chuyện quá khó khăn, tuy nhiên nó đòi hỏi chúng ta phải tuân thủ kỹ càng các nguyên tắc và phải kiên trì đi theo từng bước, lúc này từ khóa mới có thể dễ dàng lên top được.

Hiện nay, người dùng Internet không chỉ riêng Việt Nam mà toàn thế giới dành khá nhiều thời gian cho việc mua sắm online cũng như là tìm kiếm thông tin trên mạng. Chính vì điều đó, việc từ khóa sản phẩm hay dịch vụ của chúng ta lọt top Google sẽ là một ưu điểm vượt trội hơn rất nhiều nếu so với các doanh nghiệp không áp dụng marketing online.

Trên thị trường hiện nay có thể kể tên 3 công cụ tìm kiếm nổi tiếng đó là Google, Bing và Yahoo, tuy nhiên trong bài viết này chúng ta chỉ tập trung đến Google và công cụ này cũng là công cụ tìm kiếm tốt và được ưa chuộng nhất trên thế giới.

Các bước SEO cơ bản để tăng thứ hạng từ khóa lên top Google

Để tăng thứ hạng từ kiếm trên thanh công cụ tìm kiếm Google chúng ta có rất nhiều cách, nhưng trong số đó chúng tôi sẽ giúp bạn lọc ra khoảng 4 cách hữu hiệu và đơn giản nhất. Những tiêu chí này được các chuyên gia về SEO Google trên thế giới đánh giá rất cao, chúng tôi sẽ đưa ra dưới đây:

  1. Content

Nội dung hay còn được gọi là content chính là trái tim của bất kỳ website nào. Khi làm content chúng ta không thể nào làm một mình mà phải có cả một team cùng nhau làm. Content không chỉ quan trọng về số lượng mà chất lượng cũng phải được chú trọng. Mỗi bài viết đều phải có từ khóa tối ưu cho chủ đề của bài đó. Nhưng cũng cần phải chú trọng, không được lặp lại quá nhiều sẽ rất dễ dính vào thuật toán của Google và hơn hết là làm người dùng khó chịu.

  1. Backlink

Khi xây dựng backlink để trỏ từ khóa về website của bạn chúng ta sẽ có nhiều cách từ blog, forum…v.v….Nếu như một website của chúng ta có nhiều backlink đồng loạt đồ về trong một thời gian dài thì tất nhiên sẽ được sự đánh giá cao từ Google, từ khóa của chúng ta sẽ có thứ hạng rất cao trên Google. Ngược lại, nếu như chúng ta đi spam thì tác dụng ngược sẽ không hề tốt một chút nào.

  1. SEO tên miền

Tên miền chính là cái tên website của bạn, cũng chính là tên thương hiệu của bạn hoặc nó phải gắn liền với sản phẩm, dịch vụ bạn kinh doanh. Đừng đặt một cái tên quá khó nhớ, tên miền phải ngắn gọn và khiến khách hàng dễ nhớ đến bạn. Ngoài ra, một điểm phải lưu ý đó là tên miền chứa keyword chính của bạn sẽ giúp cho website của chúng ta chiếm ưu thế rất lớn trong cuộc đua top Google.

  1. Kết hợp SEO Image cùng với Content.

Như đã nói ở phần 1 thì SEO content chính là quan trọng nhất, tuy nhiên việc SEO Image cũng không kém phần, phần kết hợp này với mục đích chính là bổ trợ thông tin cho người đọc. Để hỗ trợ cho SEO hiệu quả chúng ta phải lưu ý tên của hình ảnh phải có từ khóa thích hợp, đó có thể là cụm từ dài có từ khóa trong đó. Thẻ Alt trong quá trình SEO chính là điều không thể thiếu.

Vừa rồi là 4 phương pháp SEO cơ bản và hữu hiệu nhất mà chúng tôi mong muốn giới thiệu đến bạn. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể áp dụng thêm nhiều giải pháp khác như chạy Ads từ Google và Facebook, đẩy backlink về website chính của chúng ta thật sự rất hiệu quả.

Nếu chúng ta áp dụng đầy đủ những phương pháp này cùng với kinh nghiệm riêng của bản thân mình thì chắc chắn việc đưa từ khóa lên top Google không phải quá khó.

Để hiểu rõ hơn về Phương pháp SEO bạn có thể truy cập vào địa chỉ https://tandigi.com/dao-tao-seo để có thể đăng ký cho mình một khóa học đào tạo seo chuyên nghiệp, giúp bạn có được tư duy và chiến lược  SEO tốt nhất.

About trithucviet

Check Also

Bạn có thể sử dụng được bao nhiêu hạn mức thẻ tín dụng

Đối với những người mới sử dụng các sản phẩm thẻ tín dụng họ thường …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *