Home / Đời sống xã hội / Không nên bảo quản thực phẩm này lâu trong tủ lạnh

Không nên bảo quản thực phẩm này lâu trong tủ lạnh

Tủ lạnh là đồ gia dụng tiện lợi có thể giúp cho bạn có thể lưu trữ được những thức ăn thừa một cách nhanh chóng và hương vị khá là được đảm bảo. Tuy nhiên thì không phải thế mà chúng ta có thể lạm dụng quá nhiều vào để có thể bảo quản thực phẩm này lâu trong tủ lạnh. Hãy chú ý đọc những lưu ý mà học viên cao đẳng nấu ăn đưa ra để tránh làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe thì không nên bảo quản thực phẩm này lâu trong tủ lạnh nhé.

Khoai tây

Khi mà nhiệt độ tủ lạnh xuống dưới 7 độ C thì những tinh bột có trong khoai tây sẽ bị phá vỡ và làm chuyển hóa chúng thành đường. Điều này thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ không được nhận bất cứ một thứ chất dinh dưỡng gì từ những củ khoai tây hết.

Ngược lại khi bạn ăn những củ khoai tây như thế này thì chỉ làm cho bạn càng ăn càng béo và càng có nguy cơ tăng đường huyết. Những hiện tượng này thường xảy ra ngay cả khi khoai tây đang còn sống và cả khi đã chín. Vì thế bạn vẫn nên bảo quản chúng ở nhiệt độ thường và vào những nơi khô thoáng.

Không nên bảo quản thực phẩm này lâu trong tủ lạnh

Tỏi

Trong những thực phẩm không có khả năng chịu được lạnh thì tỏi là một thực phẩm mà chúng ta không nên bỏ qua. Cho dù là bạn để nó ở chế độ ngăn mát đi chăng nữa thì nó cũng sẽ nhanh chóng bị mốc và đễ hư hỏng hơn so với những khi mà bạn để ở bên ngoài.

Bạn sẽ rất khó để có thể phát hiện ra được vấn đề này khi mà bạn chỉ nhìn vào bên ngoài, vì thế nên khả năng bạn bị ăn tỏi mốc thì thường là rất cao. Tỏi nói riêng và những loại gia vị nói chung như là ớt, hành tím hay là gừng, … thì đều nên để chúng ở những nơi thoáng mát ở bên ngoài.

Không nên bảo quản thực phẩm này lâu trong tủ lạnh

Dưa hấu, dưa gang

Chúng ta thường có những thói quen bỏ hoa quả vào trong tủ lạnh để lấy ra ăn cho mát và ngon hơn vào mùa hè. Nhưng đối với những loại dưa thì đó lại là những điều cấm kỵ. Khi để trong tủ lạnh quá lâu thì dưa sẽ bị mất đi những chất có khả năng chống oxy hóa có lợi cho cơ thể và làm giảm giá trị dinh dưỡng của những quả dưa.

Chính vì thế, khi bạn mua dưa về hoặc khi cắt dưa ra thì bạn nên ăn hết luôn, còn nếu như bạn thường có sở thích là ăn lạnh thì bạn chỉ nên để chúng trong khoảng mười phút thì hãy mang ra cắt ăn nhé.

Không nên bảo quản thực phẩm này lâu trong tủ lạnh

Mật ong

Ở vào nhiệt độ thấp thì lượng đường có trong mật ong thường sẽ bị đặc quánh lại, như thế vừa ảnh hưởng lớn đến hương vị của mật ong vừa làm cho kết cấu cũng như giá trị dinh dưỡng của mật ong bị giảm xuống.Trong chính bản thân của thực phẩm này thì thường đã có tính kháng khuẩn cực kì tốt chính vì thế nên bạn có thể yên tâm và lưu trữ chúng ở bên ngoài. Tuy nhiên thì bạn cũng không nên tiếp xúc chúng với ánh nắng của mặt trời.

Bánh mì

Bánh mì thường dễ bị khô cứng khi chúng ta để chúng vào trong tủ lạnh , ngoài ra thì nó cũng là một loại thực phẩm rất dễ bị nhiễm khuẩn, trong khi tủ lạnh thường để rất nhiều những loại thực phẩm và thường không lau dọn trong nhiều ngày thì bánh mì sẽ dễ bị mốc. Vì thế bạn cũng nên để bảo quản bánh mì ở nhiệt độ thường và chỉ nên sử dụng trong vòng 4 ngày mà thôi.

Không nên bảo quản thực phẩm này lâu trong tủ lạnh

Những lưu ý cần thiết

Hầu hết thì những thực phẩm đều tự sản sinh ra nitrit khi mà chúng bị cất trong tủ lạnh quá lâu thì sẽ có thể gây ra những căn bệnh như là ung thư hay những bệnh về đường tiêu hóa.Bạn cần phải hiểu rằng khi mà chúng ta để thực phẩm trong ngăn lạnh thì sẽ làm cho những loại vi khuẩn có thể tự sinh sôi và những thứ thức ăn thì vẫn bị phân hủy nhưng nó chỉ là diễn ra chậm và đồng thời khó nhận biết hơn mà thôi.

 

Vì thế hãy bỏ ngay thói quen chất đống thực phẩm trong tủ lạnh ngay từ hôm nay đi nhé!

About trithucviet

Check Also

Những thực phẩm giả nhiều hiện nay bạn nên cảnh giác

Những thực phẩm giả nhiều hiện nay bạn nên cảnh giác

Bạn sẽ bị choáng khi hiện nay con người có những thủ thuật tinh vi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *