Home / Khoa học tự nhiên / Khám phá những vùng đất kỳ lạ trên Trái Đất với nhiều điều bất ngờ

Khám phá những vùng đất kỳ lạ trên Trái Đất với nhiều điều bất ngờ

Trên trái đất có nhiều vùng đất kỳ lạ đến khó tin. Nếu được ngắm nhìn vùng đất kỳ lạ đó bạn sẽ phải thốt lên bởi vẻ đẹp của tự nhiên đã ban tặng cho nó. Nếu bạn là người muốn khám phá nhiều điều thú vị của vùng đất kỳ lạ trên Trái Đất thì bạn hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

1. Đồi socola, Philippines

Bạn đã từng được ngắm Đồi socola Philippines chưa? Nó chắc chắn là nét đẹp và chẳng nơi nào hay vùng đất nào có được. Đây là một ngon đồi hình nón chứa nhiều điều bí ẩn mà chưa hề được khám phá ra. Hơn thế, nếu chỉ có 1 hai ngọn thì chẳng quá ngạc nhiên, có tới 1700 ngọn đồi bí ẩn mọc trên khoảng diện tích rộng tới 50km2.

Khám phá những vùng đất kỳ lạ trên Trái Đất với nhiều điều bất ngờ

Nếu chỉ nhìn qua thì bạn cứ tưởng đó là những ngọn núi trẻm nhưng chúng đều có tuổi thọ lên đến vài triệu năm rồi. Cho đến nay các nhà khoa học vẫn chưa hề khám phá được nguồn gốc của những ngọn đồi bí ẩn này.

Những ngọn đồi socola cao tới 30 đến 120m, nơi đây là địa điểm thu htus nhiều khách du lịch Philipines và được UNESCO trao tặng là di sản thế giới vi vật thể. Cái tên đồi Socola vì cứ đến mùa khô thì màu xanh của ngọn đồi lại thanh đổi thành màu nâu của socola.

2. Hồ Mono, Mỹ

Được mệnh danh là một hồ có tuổi đời lâu nhất thế giới tại Mỹ, Hồ Mono đã có tuổi đời 7 triệu. Hơn thế, đặt chân đến nơi này, du khách bắt gặp tháp Tufe lên giữa hồ khiến cho bạn như bị lạc đến một cuộc sống mới vậy.

Sự khác biệt so với nhiều ngọn núi đá vôi khác là những đỉnh núi đá vôi được xuất hiện trên mặt nước đặc biệt là nước ở hồ khi chạm vào có cảm giác khá trơn và đậm đặc. Thành phần trong nước chủ yếu là muối và baking soda mà thôi. Hơn thế, tại hồ Mono ở Mỹ  còn là địa điểm kiếm sống của nhiều loài sinh vật khi đặt chân đến hồ.

Khám phá những vùng đất kỳ lạ trên Trái Đất với nhiều điều bất ngờ

3. Bãi biển Giants Causeway, Ireland

Bãi biển Giant Causeway được gọi là “ báu vật thiên nhiên” và là một trong những kỳ quan thiên nhiên được ông nhận là di sản văn hóa thế giới cửa nước này.

Bãi biển nằm ở phía Đông Bắc của Ireland với tuổi thọ dài hơn 60 năm. Nổi bật với hơn 40000 tảng đá bazan với hình lục giác khác nhau. Nguồn gốc hình thành của nó là sau những đợt núi lửa phun trào ra từ thời xa xưa cổ đại. Tuy nhiên các nhà khoa học vẫn chưa tìm thấy được câu trả lời thích đáng cho sự kì lạ này.

Nếu được đặt chân đến bãi biển này chắc chắn bạn cũng cảm thấy nhiều điều thú vị ở phong cảnh nơi đây đấy. Bởi đó là tạo hóa mà thiên nhiên ban tặng.

4. Hồ Spotted, Canada

Hồ Spotted ở Canada là hồ có mật độ khoáng chất cao nhất thế giới. Hồ bị thu hút và nổi bật với những đốm trắng to khổng lồ. Tuy nhiên, sự đặc biệt là mỗi đốm trắng trong hồ là một màu sắc khác nhau có có thể lý giải được. Sự thú vị nhất là bạn nhìn khung cảnh hồ từ trên cao xuống, bạn chắc chắn sẽ tưởng đó là một khay đựng màu của một họ sĩ nào đó đấy.

Khám phá những vùng đất kỳ lạ trên Trái Đất với nhiều điều bất ngờ

Bạn càng ngạc nhiên hơn nữa khi những màu sắc đó được rõ nét vào mùa khô. Hơn thế, mỗi hố nước đều chứa một loiaj chất hóa học và nồng độ khác nhau, khoáng chất được các nhà khoa học nghiên cứu phổ biến chính là magnesium sulphate.

Trên đây chính là danh sách các vùng đất vô cùng kì lạ nhưng lại là những vẻ đẹp huyền bí của thiên nhiên đất trời. Chỉ cần ngắm nhìn những bức ảnh bạn đã cảm nhận được cái điều kỳ diệu của phong cảnh nơi đây rồi.

 

About Phước Bùi

Check Also

Những kỹ năng sống cần thiết khi bạn bị động vật hoang dã tấn công

Những kỹ năng sống cần thiết khi bạn bị động vật hoang dã tấn công

Nếu bạn bị lạc vào trong một khu rừng hoang dã thì bạn sẽ làm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *