Home / Tin tức tổng hợp / Hướng dẫn thủ tục xin visa cổ vũ đội tuyển U23 tại Trung Quốc

Hướng dẫn thủ tục xin visa cổ vũ đội tuyển U23 tại Trung Quốc

Để sang Trung Quốc cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam đấu trận Chung kết thì các bạn cần phải xin visa mới được đi. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn quy trình xin visa sang Trung Quốc cho các bạn tham khảo.

Người xin visa Trung Quốc nhất định phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như hộ chiếu, tờ khai, ảnh 4×6, lịch trình, CMTND…Sau đó nộp tại Đại sự quán và Lãnh sự quán Trung Quốc.

Xin visa Trung Quốc ở đâu tại Việt Nam?

Hiện nay để xin visa Trung Quốc thì chỉ có hai nơi có thẩm quyền được cấp đó là Đại sự quán Trung Quốc và Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam. Phòng Đại sứ quán và lãnh sự quán đã mở 1 cửa chuyên tiếp nhận hồ sơ xin thị thực của người Việt Nam khi có nhu cầu muốn đến Thường Châu cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam trong trận Chung kết U23 Châu Á.

Các bạn đến Đại sứ quán xin visa du lịch (loại L) cần mang theo sổ hộ chiếu còn 1 trang trống và có thời hạn 6 tháng trở lên và một bảng phô tô các trang thông tin có ảnh. Địa chỉ nộp hồ sơ tại Hà Nội là Đại sứ quán Trung Quốc 46 Hoàng Diệu, Quận Ba Đình và nộp tại Lãnh sự quán Trung Quốc ở 75 Hai Bà Trưng, Quận 3.

Các giấy tờ cần chuẩn bị làm hồ sơ xin visa Trung Quốc

Để làm hồ sơ xin visa Trung Quốc các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ dưới đây thứu nhất là 1 quyển A4 phô tô hộ chiếu, 2 ảnh 4×6 tiêu chuẩn quốc tế, 1 bản phô tô CMTND, giấy tờ xác nhận lịch trình, vé máy bay khứ hồi, biên lai đặt chỗ khách sạn hoặc thư mời của một đơn vị và cá nhân bên Trung Quốc.

Đối với những người xin visa nhiều lần thì ngoài việc xuất trình hồ sơ nói trên còn phải nộp thêm bản phô tô visa đã từng nhập cảnh vào Trung Quốc hoặc trang có thể hiển thị thông tin xuất nhập cảnh trên hộ chiếu hoặc thư mời visa của đơn vị được ủy quyền.

Hiện nay, Đại sứ quán Trung Quốc đã tạo điều kiện thuận lợi cho cổ động viên Việt Nam được cấp visa vào ngày 26/1. Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ ngày 24/1 cho đến hết ngày 26/1. Buổi sáng từ 8h30 đến 11h30 và buổi chiều từ 15h đến 16h30. Sau khi tiếp nhận hồ sơ và có giấy hẹn người xin visa sẽ phải mang giấy hẹn đến Ngân hàng Công thương Trung Quốc tại 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội hoặc 117 Nguyễn Huệ, Quận 1, tp. HCM để nộp phí bằng USD. Sau đó mang giấy hẹn có dấu xác nhận của ngân hàng quay trở lại Đại sứ quán để nhận visa.

Phí cấp visa nhanh là 80 USD, phí cấp visa chậm là 60 USD cao hơn so với quy trình xin visa thông thường một chút.

Nếu các bạn có điều kiện hãy tham khảo hướng dẫn xin visa Trung Quốc sang cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam tại Thường Châu nhé!

Chúc các bạn thành công!

About trithucviet

Check Also

Bạn có thể sử dụng được bao nhiêu hạn mức thẻ tín dụng

Đối với những người mới sử dụng các sản phẩm thẻ tín dụng họ thường …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *