Home / Giải trí / Danh sách 4 bộ phim nổi tiếng những người làm báo nên xem

Danh sách 4 bộ phim nổi tiếng những người làm báo nên xem

Trong lịch sử điện ảnh có nhiều bộ phim nổi tiếng viết về những người làm báo, khiến cho không ít khán giả phải trầm trồ khen ngợi mỗi khi xem lại. Hơn thế, sự thu hút của các bộ phim đó là việc truyền đạt những thông tin chân thật và ý nghĩa xoay quanh những nhà làm báo và môi trường báo. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những bộ phim nổi tiếng đó.

1. Nightcrawler (Kẻ săn tin đen – 2014)

Bộ phim Nightcrawler (Kẻ săn tin đen) được chiếu năm 2014 và đã thu hút đông đảo khán giả. Nội dung chính của phim về Lou Bloom- một phóng viên tự do chuyên đưa tin về các vụ tai nạn, những vụ ẩm đả diễn ra về đêm tại thành phố phố Los Angeles (Mỹ), sau đó anh bán lại các thước phim và thông tin cho đài truyền hình.

Danh sách 4 bộ phim nổi tiếng những người làm báo nên xem

“Nightcrawler” đã tái hiện được những khía cảnh gây sốt của báo chí truyền thông. Bộ phim khắc họa hình tượng nhân vật Lou Bloom ban đầu là một phóng viên yêu nghề nhưng vì quá say nghề khiến anh tìm kiến được nhiều vụ việc khá sốc.

Bộ phim còn đem đến một cách nhìn thẳng thắn về mắt trái của báo chí truyền thông hiện nay đó là những câu truyện gây sốc, ăn khách để câu vew bằng mọi cách. Bộ phim đã nhận được đề cử Oscar cho kịch bản gốc xuất sắc nhất.

2. Zodiac (Sát nhân huyền thoại – 2007)

Phim Zodiac (Sát nhân huyền thoại – 2007) cũng được khán giả rất yêu thích với từng tình tiết trong bộ phim.

Zodiac là nhân vật săn đuổi kẻ giết người hàn loạt. Kẻ sát nhân này rất cao tay vì những dấu vết dường như không sót lại. Những vụ án đấy dường như khiến cho các cảnh sát và báo chí ở vùng San Francisco (Mỹ). Hơn thế, hắn còn thách thức lực lượng chức năng tìm ra mình.

Vụ việc này khiến cho một họa sĩ chuyên vẽ tranh biếm họa quan tâm và âm thầm tìm hiểu. Zodiac khiến cho người xem cảm nhận được sự say nghề của anh. Bộ phim còn thu hút bởi có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng như Jake Gyllenhaal, Mark Ruffalo và Robert Downey. Bộ phim được đánh giá cao và được trang điện ảnh của hãng BBC bình chọn ơt bị trí 12,10 phim hay.

Danh sách 4 bộ phim nổi tiếng những người làm báo nên xem

3. All the President’s Men (Đoàn tùy tùng của Tổng thống – 1976)

Bộ phim kinh điển All the President’s Men (Đoàn tùy tùng của Tổng thống là một bộ phim kinh kiển. Bộ phim kể về hai nhà báo Mỹ có thết Carl Bernstein và Bob Woodward của tờ Washington Post, họ có những điều tra về sự bê bối trong trính trị Watergate. Đây là vụ scaldal lớn nhất trong lịch sử Mỹ khiến cho Tổng thông Richard Nixon phải từ chức.

Mặc dù bộ phim với kịch bản nhiều người đã biết nhưng khán giả vẫn bị chinh phục bởi tài năng của người viết kịch bản. Bộ phim đã thực sự thành công và được giải Oscar cho biên kịch.

4. The Passenger (Hành khách – 1975)

Bộ phim The Passenger kể về một nhà báo truyền hình tên David Locke. Anh đang thực hiện một bộ phim tài liệu ở Châu Phi. Ban đầu anh cũng nản bởi không thể hoàn tất tác phẩm vì không tìm kiếm được những phiến quân để phỏng vấn.

Sau đó khi quay trở về khách sạn thì David biết rằng Robertson là một ngưười đàn ông trọ với khách sạn với mình vừa qua đời. Cuối cùng anh nhận thấy rằng Robertson là kẻ buôn bán vũ khí và có mối quan hệ với những phiến quân nổi dậy.

Danh sách 4 bộ phim nổi tiếng những người làm báo nên xem

Bộ phim được khắc họa đầy đủ khía cạnh của một nhà báo. Mặc dù là một nhà báo danh tiếng nhưng đôi khi họ cũng không thể sử lý ổn thỏa mọi thứ và vẫn phải đối thoại thẳng thắn với nỗi thất vọng về cuộc sống của mình. Bộ phim muốn truyền đạt những bất lực của một nhà báo ngay trong chính cuộc sống của mình.

Trên đây là 4 bộ phim diễn tả sinh động nhiều góc cạnh của nghề nhà báo. Các bộ phim đều tái hiện một cách chân thật và sinh động về nghề nhà báo. Các bạn theo dõi để có thể hiểu được hơn tính chất công việc của ngành nghề này nhé.

About Phước Bùi

Check Also

Ông Cao Thắng tiết lộ: Đông Nhi không hề giục tôi về việc kết hôn

Ông Cao Thắng tiết lộ: Đông Nhi không hề giục tôi về việc kết hôn

Với mối tình 8 năm yêu nhau và gắn bó, Âu Cao Thắng và Đông …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *