Home / Đời sống xã hội / Cuộc sống dưới âm phủ kì 2

Cuộc sống dưới âm phủ kì 2

Những điều kì lạ và cuộc sống dưới âm phủ luôn thu hút sự tò mò và quan tâm của mọi người, ở bài trước chúng ta đã được tìm hiểu về cuộc sống dưới âm phủ kì 1 hãy cùng theo dõi kì 2 để được khám phá về cuộc sống thứ hai qua những câu trả lời của Lê Chú nhé.

8. Những người chết vì bị giết hại thì hồn ma có sự khác nhau không và ma có già yếu đi không?

Những khuôn mặt của những hồn ma chết thảm thì thường không được rõ và có những vết thương bị rỉ máu, những hồn ma bình thường khác thì lại thường không có sự khác biệt nào và cũng giống như họ khi còn sống và cũng không bị già đi theo thời gian.

9. Ăn, mặc, đi đứng, ngủ nghỉ dưới âm phủ?

Thức ăn ở dưới âm phủ thì thường không được ngon bằng ở chốn dương gian, hơn nữa thì thông thường những người dương gian thì không thể thưởng thức những thứ đó được, họ chỉ cần ăn một lần là có thể no trong suốt nhiều ngày liền vì thế họ không cần phải ăn ngày ba bữa giống như là những người trần.

Cuộc sống dưới âm phủ kì 2

Quỷ thì thường vui chơi nghỉ ngơi tùy ý và thường không giống với con người chúng ta phải ngủ ít nhất là 8 tiếng một ngày. Quỷ cũng thường di chuyển rất nhanh và không giống với con người thường di chuyển chậm chạp.

10. Quỷ có ngày tết, gia đình không? Khí hậu ra sao?

Quỷ cũng có lễ hội nhưng lại không có cuối tuần, có thể kết hôn nhưng lại không cần đến bạn đời. Dưới âm phủ cũng có ngày và đêm nhưng ở đó lại không thể nhìn thấy những ngôi sao.

11. Âm phủ có pháp luật và thẩm phán có sai lầm không?

Dường như thì không có pháp luật dành cho âm phủ, khi kết tội nặng nhẹ thì tùy theo hậu quả mà thường có những cân nhắc. Những thẩm phán thì tuyệt đối sẽ kết tội không có xảy ra bất cứ một sai lầm nào bởi vì những tội trạng thì đều được trải qua sự điều tra rất tinh vi vì thế mà chưa từng mắc một sai lầm nào.

Cuộc sống dưới âm phủ kì 2

12. Những hình phạt nào dưới âm phủ?

Những hình phạt dưới âm phủ so với dương gian thì thường tàn nhẫn gấp trăm lần, Lê Chú thường khuyên những người trần gian thà rằng chịu phạt khi còn được trên trần gian thì còn hơn là khi xuống âm phủ phải chịu hình phạt. Ví dụ như khi trên dương gian đã lỡ tay giết mười mạng người thì cùng lắm trên trần là xử tử một lần nhưng nếu xuống âm phủ thì hình phạt ấy lại phải xử tử gấp trăm lần.

13. Người thiện ác, Quỷ Thần làm sao có thể biết rõ?

Quỷ thần có thể nhìn thấy được những điều mà những người mắt thường không thể nhìn thấy được, trên đầu của những người thiện, ác thì cũng sẽ có những ánh sáng để theo đó mà phát ra những màu khác nhau như hồng vàng trắng hay đen.Lê Chú cũng đã từng chính tay mình có thể chạm vào rất nhiều những tên quỷ phạm tội tự bào chữa cho mình nhưng khi ông đưa những ghi chép phạm tội để cho nó xem thì hầu hết thường tự cúi đầu nhận tội.

Cuộc sống dưới âm phủ kì 2

14. Đức hạnh mà âm phủ tôn trọng và căm giận nhất ?

Âm phủ cũng rất tôn trọng nhất với nam là sự trung hiếu, với nữ đó là sự tiết hiếu nếu những người thuộc loại này lỡ có phạm tội thì thường được xử nhẹ, còn âm phủ cũng căm hận nhất đó là tội giết người và tội dâm dục, trong đó thì tội giết người thì được định tội lớn hơn so với tội dâm dục.

15. Âm phủ coi trọng tôn giáo nào?

Âm phủ thì thường không quản những hồn ma có tính thiện lương giống như những người tu hành sau khi chết thì sẽ được lên trời và không phải xuống địa ngục. Âm phủ luôn xem trọng về Phật Giáo, Nho giáo, và Đạo giáo nhưng Phật giáo vẫn luôn được xem là quan trọng nhất.

16. Tác dụng của việc mời hòa thượng, đạo sĩ về siêu độ cho người đã chết?

Những vị hòa thượng hoặc là những đạo sĩ thì thường tụng kinh siêu độ cho những người đã chết chính là để tăng thêm sự phúc đức cho mình, việc tụng kinh diễn ra tốt nhất là trong khoảng thời gian 49 ngày sau khi chết, qua thời gian này thì những người chết có thể đầu thai và chuyển sinh.

Cuộc sống dưới âm phủ kì 2

17. Công đức tụng kinh niệm phật lớn thế thì chư quỷ sao không niệm và dùng cách này để giải thoát?

Tu hành chính là phải tranh thủ thời gian còn sống của mình tại dương gian để làm mà chờ đến sau khi tắt thở thì mới thực hiện thì đến lúc đấy chỉ e là không thể tụng kinh niệm Phật được nữa.

18. Vì sao âm phủ tìm người hầu trong dương gian?

Bởi vì là những người phú quý thì thường có những vị thần bảo hộ vì thế nên trong khi những nhà họ có người chết thì quỷ dưới âm phủ thường không có cách nào để tiếp cận, đồng thời những người ở dương gian thì thường làm tay sai để đi chấp hành những mệnh lệnh. Vì thế mà âm phủ chọn dùng những người ở dương gian để làm người hầu.Khi nghe xong những lời vấn đáp này thì cho dù bạn có tin hay không thì bạn cũng hãy xem nó như là một bài học giáo huấn để chúng ta có thể tự đối chiếu và trở thành một người tốt , thiện lương hơn.Để lỡ như thực sự có kiếp sau thì chúng ta cũng sẽ có một kiếp mới tốt đẹp hơn.

About trithucviet

Check Also

Tai nạn thảm khốc: Nạn nhân bị chém ở Vĩnh Phúc rợn người

Tai nạn thảm khốc: Nạn nhân bị chém ở Vĩnh Phúc rợn người

Những ngày qua, báo chí đang rầm rộ đưa tin một vụ gây án khủng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *