Home / Đời sống xã hội / Cuộc sống dưới âm phủ kì 1

Cuộc sống dưới âm phủ kì 1

Bạn có thực sự tin rằng có sự tồn tại của địa ngục dưới âm phủ không? Trên đời này liệu có ma quỷ đang tồn tại? hãy cùng xem cuộc sống dưới âm phủ qua lời mô tả của một người nhà Thanh hết sức chân thực sau.

Giấc mơ của Lê Chú

Vào đời nhà Thanh có một tri thức 19 tuổi tên là Lê Chú, trong một giấc mơ thì anh thấy có một người đến tìm mình và có việc muốn nhờ. Lê Chú đã nhận lời mà không cần phải suy nghĩ và người đó nghe xong thì tạm thời rời đi.Sau vài ngày thì trong giấc mơ người đó lái chiếc xe ngựa đến và đón anh đến một nơi trông giống như là công đường và Lê Chú được yêu cầu đó là thăng đường và thẩm vấn tội phạm và những ngày tiếp theo đó thì anh thường mơ thấy những việc thường xảy ra ở dưới âm phủ.

Bạn bè của Lê Chú sau khi được biết chuyện thì thường tới để hỏi thăm một cách chi tiết và cụ thể và tập hợp lại thành U minh vấn đáp lục là cuốn ghi chép về những hỏi đáp ở dưới âm phủ. Hãy cùng xem họ nói như thế nào nhé!

Cuộc sống dưới âm phủ kì 1

1. Người cai quản anh dưới âm phủ, chức vụ đảm nhiệm

Anh chính là thuộc hạ của Đông Nhạc Đại Đế đến để đảm nhiệm chức vụ đó là xử lý tư pháp , quản lý về năm tỉnh của Hoa Bắc, đồng thời thường xuyên phụ trách những vụ án giết người trong vòng 10 tháng.Những bồi thẩm viên gồm có tất cả 4 người nhưng lại có vô số những âm binh để làm tay sai mà nguyên nhân chính để âm phủ tìm Lê Chú chính là để làm thẩm phán vì anh chính là thẩm phán chuyển sinh.

2. Vì sao chỉ làm 4, 5 năm và tại sao lại không làm dưới âm phủ để tránh được những khổ đau luân hồi.

Bởi vì anh không muốn phải làm quan âm phủ quá lâu và đã nhiều lần từ chức nhưng lại không được phép sau đó thì nhờ vào dốc tâm tu luyện theo Phật Pháp thì mới có thể miễn được đi chức vụ. Và theo như những điều tra của anh thì kiếp sau anh sẽ được chuyển sinh đến vùng Hà Nam. Vì thế việc thoát khỏi sự luân hồi là đâu có dễ.

Cuộc sống dưới âm phủ kì 1

3. Tại sao có người hiển linh có người lại không và sau khi chết thì liệu có bị biến thành quỷ?

Lê Chú nói rằng ngoại trừ những thần thánh còn nói chung thì sau khi chết thì đều sẽ có đạo luân hồi bởi vì cõi quỷ cũng chỉ là sáu đường chuyển sinh, vì thế nên cho dù chết đi thì cũng sẽ không phải nhất định là biến thành quỷ.Nếu như có kiếp luân hồi rơi vào trong cõi ngạ quỷ, những người thân thích ở chốn trần gian thường cúng bái thỉnh cầu thì thường có thể hiển linh nhưng nếu khi chết đi lên trời hay xuống địa ngục thì cũng sẽ không hiển linh.

Nếu mệnh của một người vẫn chưa đến lúc chết nhưng lại bị chết đi thì những linh hồn đó không thể được siêu thoát và vẫn còn lang thang ở bên ngoài, vì thế khả năng có thể gặp lại con người thường là khá cao.

4. Tại sao con người thờ cúng những người vĩ đại như Khổng Tử, Mạnh Tử nhưng lại không hiển linh?

Lê Chú trả lời rằng những vị thần đó thường tiến nhập vào thế giới của chúng ta cũng chỉ là để dạy bảo cho chúng sinh, sau khi hoàn thành nhiệm vụ thì họ sẽ lại đi đến một thế giới khác và tiếp tục cứu hộ chúng sinh khác ở những thế giới khác, và họ thường đi tới đi lui trong một vũ trụ có tính vô hạn.

Cuộc sống dưới âm phủ kì 1

5. Sau khi chết thật sự có chuyển sinh?

Lê chú trả lời: có sinh thì ắt sẽ có tử và có tử thì cũng ắt có sinh nhưng vì sau khi chết thì còn tồn tại thứ gọi là tinh thần chứ không phải là thể chất cho nên chúng ta chỉ có thể dùng tinh thần để mà có thể lĩnh hội và tu hành để có thể nâng cao tinh thần của con người và duy chỉ có thông qua sự tu luyện mới có thể chứng thực được sự luân hồi.

6. Con người sợ quỷ hay quỷ sợ người và ai nhiều hơn?

Quỷ ở dưới âm phủ so với những người ở chốn dân gian thì thường đông hơn rất nhiều, những con quỷ chốn dương gian thì nhiều lúc thường đi lại ở chỗ tối tăm và nó cũng thường sợ người, nhất là đối với những chính nhân quân tử thì nó lại càng không lại gần nhưng với những người có tâm địa bất chính thì nó lại thích đùa giỡn.

Cuộc sống dưới âm phủ kì 1

7. Sau chết thì linh hồn ly thể có cảm thấy thống khổ?

 

Nếu con người chết vì bệnh tật thì những linh hồn ly thể sẽ không hề cảm thấy bị thống khổ nhưng nếu như chết đi nhưng vẫn quyến luyến đến những người thân và bạn bè,… thì thường sẽ cảm thấy thống khổ, vì thế một người khi vẫn còn sống thì nên giữ cho tâm hồn mình được thanh tịnh thì đến khi chết mới không cảm thấy bị đau khổ.

Hãy theo dõi kì tiếp theo của trang để được biết thêm về cuộc sống dưới âm phủ nhé

http://trithucviet.edu.vn/cuoc-song-duoi-am-phu-ki-2/

About trithucviet

Check Also

Tai nạn thảm khốc: Nạn nhân bị chém ở Vĩnh Phúc rợn người

Tai nạn thảm khốc: Nạn nhân bị chém ở Vĩnh Phúc rợn người

Những ngày qua, báo chí đang rầm rộ đưa tin một vụ gây án khủng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *