Home / Khoa học tự nhiên / Chẳng nhẽ nàng tiên cá lại có thật trong lịch sử sao?

Chẳng nhẽ nàng tiên cá lại có thật trong lịch sử sao?

Chuyện nàng tiên cá tưởng chừng chỉ xuất hiện trong chuyện cổ tích nhưng mới đây các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu và phát hiện ra sự tồn tại của nàng tiên cá là có thật. Đây có lẽ không còn là lời lưu truyền nữa và là sự thật.

Trước đây, nàng tiên cá chỉ xuất hiện trong những câu truyện, nổi tiếng là câu truyện cổ tích Andersen. Đó là một câu chuyện cảm động về một nàng tiên cá xinh đẹp xong đó chỉ là nàng tiên cá được hư cấu trong truyện mà thôi. Tuy nhiên mới đây, các nhà khoa học lại chứng mình nàng tiên cá là hoàn toàn có thật.

Chẳng nhẽ nàng tiên cá lại có thật trong lịch sử sao?

Sự thật về nàng tiên cá là khi có hai thủy thủ lặn xuống lòng biển Greenland, và họ bất ngờ phát hiện bàn tay màu trắng đặt trên tấm kính tàu ngầm phía sau lưng. Tuy nhiên bàn tay của nàng tiên cá có 5 ngón trong đó 4 ngón dính lại rất giống màng chân vịt. Tuy nhiên, chỉ với bằng chứng này thì khó có thể thuyết phục mọi người rằng sinh vật nửa người nửa vật là có thật được.

Trước đó, vào năm 2012 tại kênh truyền hình Animal Planet đã từng trình chiếu một phim tài liệu hoàn chỉnh được các nhà khoa học và các chuyên gia phân tích, từ đó sự tồn tại của sinh vật này càng được khẳng định là có thật. Xong sau đó Cục Đại dương và Khí quyển Quốc gia lên tiếng về trang web của mình về sự không chính xác của chương trình Animal Planet. Những nhà khoa học đó chỉ là diễn viên và được trả tiền theo yêu cầu mà thôi.

Nhiều lời đồn trong quá khứ thực sự tạo nên một bí ẩn chưa có lời giải đáp liệu người cá có tồn tại không. Sinh vật nửa người này thực sự đã khiến cho các nhà khảo cổ học trên thế giới chưa thể tìm ra câu trả lời ngay được.

Chẳng nhẽ nàng tiên cá lại có thật trong lịch sử sao?

Từ những câu truyện trong lịch sử mang đến nhiều hoài nghi về sự có mặt của nàng tiên cá. Câu chuyện đầu tiên vào khoảng 1.000 năm TCN, câu chuyện về một nữ thần mang tên Syria đã nhảy xuống hồ và biến thành một con cá. Và rồi, vẻ đẹp tuyệt vời ấy không thể biến hẳn thành một con cá mà chỉ biến thành nửa người nửa cá mà thôi. Kể từ đó, có nhiều câu chuyện về nàng tiên cá ra đời, khiến nhiều người khá tò mò.

Còn trong lịch sự, các nhà thám hiểm nổi tiếng cũng từng chứng minh, họ đã từng nhìn thấy nàng tiên cá. Ví dụ, nhà thám hiểm Christopher Columbus đã từng nhìn thấy nàng tiên cá vào những năm 1943, tuy nhiên nàng tiên cá thật không xinh đẹp giống trong truyền thuyết, những nết trên khuôn mặt cũng khác giống với con người.

Trong một cuốn sách của Bộ trưởng Anh John Swan xuất bản năm 1635 đã viết, mỹ nhân ngư hòa nhập vào cực sống người thường nhanh chóng, học thích mặc đẹp, học thíc tưng tăng nhưng họ không nói chuyện nửa lời.

Chẳng nhẽ nàng tiên cá lại có thật trong lịch sử sao?

Rồi hình ảnh của người cá cũng được truyền trên các mặt báo với khẳng định như đinh đóng cột “người cá đã trở lại”, rồi “ "Người cá không còn là truyền thuyết"…

Hình ảnh nàng tiên cá có lẽ là sự thật và không còn chỉ xuất hiện trong các câu chuyện cổ tích nữa. Cùng chúng tôi đón chờ những thông tin hấp dẫn hơn nữa về sự thật sinh vật nửa người này nhé.

 

About Phước Bùi

Check Also

Những kỹ năng sống cần thiết khi bạn bị động vật hoang dã tấn công

Những kỹ năng sống cần thiết khi bạn bị động vật hoang dã tấn công

Nếu bạn bị lạc vào trong một khu rừng hoang dã thì bạn sẽ làm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *