Home / Khoa học xã hội / Các nhà khoa học đã có câu trả lời Thế giới bên kia là có thực hay không?

Các nhà khoa học đã có câu trả lời Thế giới bên kia là có thực hay không?

Sau rất nhiều những thắc mắc “ Liệu thế giới bên kia có tồn tại”, liệu có thế giới sau cái chết hay không? Và đây chính là cây trả lời của các nhà khoa học.

The Sun một nhà khoa học đã có câu trả lời cho câu hỏi: “cuộc sống của thế giới bên kia” chắc chắn là có thật. Trong một nghiên cứu với 2000 người, nhà khoa học người Anh đã suy nghĩ về sự tồn tại sau cái chết và tìm ra một bằng chứng thuyết phục khi trải nghiệm hồn lìa khỏi xác ở bệnh nhân đã mất.

Các nhà khoa học đã có câu trả lời Thế giới bên kia là có thực hay không?

Mặc dù, các nhà khoa học đã từng nghĩ rằng, não bộ sẽ ngừng hoạt động sau 30 giây và khi đó, tim ngừng bơm máu cho cơ thể từ đó mọi nhận thức của người đó cũng sẽ dừng lại. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu của ĐH Southampton – Anh cho thấy rằng con người vẫn có khả năng nhận thức khoảng 3 phút sau khi chết.

Trả lời cho sự phát hiện đột phá này, tiến sĩ Sam Parnia đã cho biết, cái chết chỉ là một quá trình khi tim ngừng đập, phổi và não ngừng hoạt động mà thôi. Đây chỉ là một quá trình đảo ngược khi cơ thể bị một căn bệnh hay bị tai nạn nào đó và chết (gọi là hiện tượng ngừng tim). Vậy nếu nỗ lực đảo ngược và quá trình này thành công thì sự sống lại trở lại. Nếu thất bại thì trở thành cái chết.

Thống kê, có tới 2.060 bệnh nhân đến từ Áo và Anh đã được sống sót sau khi thực hiện hiện tượng ngừng tim. 40% trong số đó có thể tái hiện lại nhận thức khi được tuyên bố chết lâm sàn.

Điều này được tiến sĩ Parnia lý giải như sau: Nhiều người mất trí nhớ sau khi hồi phục vì có thể do những chấn thương trên não hoặc do họ uống thuốc an thần khiến ảnh hưởng đến não bộ.

Các nhà khoa học đã có câu trả lời Thế giới bên kia là có thực hay không?

Thống kê chỉ có 2% các bệnh nhân có thể diễn tả lại cảm giác hồn lìa khỏi xác mà thôi còn lại thì không và hầu hết đều cảm thấy sợ hãi. Một thí nghiệm ở một người đàn ông 57 tuổi khi trải nghiệm quá trình thoát xác. Người đàn ông này nói sau khi bị ngưng tim, ông vẫn có thể nhớ lại những gì xảy ra xung quanh cái chết lâm sàn với độ chính sác đến kì lạ.

Tiến sĩ Parnia nhận định: Nhiều người chỉ tin rằng những trải nghiệm liên quan đến cái chết đều là sự tưởng tượng hoặc ảo giác mà thôi trong khi đó đó lại là một sự kiện thực tế được diễn ra khi tim ngừng đập.

Theo nhận định tiếp, sự tỉnh táo ấy thường sẽ diễn ra trong khoảng thời gian là 3 phút kể từ lúc tim ngừng đập. Xong đây là một nghịch lý bởi não thường không còn hoạt động trong vòng 30 giây kể từ khi tim ngừng đập.

Các nhà khoa học đã có câu trả lời Thế giới bên kia là có thực hay không?

Đó là những minh chứng cho sự tồn tại của thế giới bên kia. Hi vọng những thông tin trên sẽ là những câu trả lời hợp lý cho câu hỏi của các bạn tồn tại cuộc sống ở thế giới thứ 3.

About Phước Bùi

Check Also

virut-soi

Vi rút sởi có thể chữa được ung thư

  Theo tạp chí Mayo Clinic Proceedings, các chuyên gia tại Trung tâm Y tế …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *