Home / Văn hóa nghệ thuật / Bữa tiệc trà tại xứ sở Anh quốc

Bữa tiệc trà tại xứ sở Anh quốc

Trước khi trà được du nhập vào xứ sở sương mù thì người Anh thường có 2 bữa ăn chính đó là bữa sáng và bữa tối. Tuy nhiên ngày nay bữa tiệc trà tại xứ sở Anh quốc lại là hình ảnh gắn liền với nhau cùng với sự xuất hiện của những loại bánh chính là những hình ảnh mang dấu ấn đậm nét trong lòng tất cả mọi người.

Bánh nướng scones

Bánh nướng Scones chính là một loại bánh ngọt ăn liền đến từ Scotland, nó thường được làm từ bột mì, lúa mạch, yến mạch cùng với bột nở được rắc đều ở bên trên bánh.Tên gọi của loại bánh này thường có sự thay đổi theo từng vùng miền khác nhau tại vương quốc Anh.

Ở tại một số những nơi khác thì nó còn có tên gọi là scon thay vì tên gọi scone. Không ít người cho rằng tên của chiếc bánh này còn được đặt theo tên của vùng Scone của nước Scotland nơi xuất xứ của bánh.Ở Anh thì loại bánh này thường có vị mặn hoặc là ngọt, người ta thường cho thwm vào bánh những loại nho khô, hay nho của Hy Lạp, phô mai hoặc quả chà là.Nó cũng trở thành một phần không thể thiếu trong nền ẩm thực của xứ sở sương mù.

Bữa tiệc trà tại xứ sở Anh quốc

Bánh sandwich tí hon

Vào mỗi giờ uống trà tại Anh thì người ta thường thưởng thức một loại sandwich có tên là Finger sandwwich. Đây chính là loại bánh có hình chữ nhật, kích thước nhỏ hơn với những chiếc bánh sandwwich thông thường khác.Hình dạng của bánh Finger sandwwich thường được thay đổi theo tùy thích nhưng chúng luôn phải có hình dáng nhỏ nhắn và dễ cầm trên tay, đồng thời khi ăn thì chỉ cần hai lần cắn là hết.

Bữa tiệc trà tại xứ sở Anh quốc

Bánh Battenberg

Bánh có tên gọi Battenberg chính là loại bánh có hình dáng giống như một ô cửa sổ với nhiều màu sắc khác nhau và được bọc bởi một lớp bánh hạnh nhân ở bên ngoài. Loại bánh này đã được sáng chế bởi những người đầu bếp  Hoàng Gia Anh vào năm 1884 nhân dịp chúc mừng cho đám cưới của nữ hoàng Victoria cùng với hoàng tử Louis của Battenberg.

Những đầu bếp Hoàng Gia Anh đã đến với phong cách nướng bánh của nước Đức vào chính thời của nữ hoàng Victoria.Để nướng loại bánh này họ đã kết hợp những màu sắc rực rỡ cùng với sử dụng bột hạnh nhân trong chính khâu nướng bánh.Trong thế chiến thứ nhất để có thể chống lại Đức thì hoàng tử Louis đã thực hiện Anh hóa họ của ngài, từ Battenberg cũng trở thành Mountbatten, tuy nhiên thì chiếc bánh được đặt theo tên của ngài vẫn được giữ nguyên.

Bữa tiệc trà tại xứ sở Anh quốc

Bánh bông lan trái cây

Chiếc bánh bông lan trái cây, đúng như ten gọi của nó, đó chính là loại bánh có nhân được trộn với những loại trái cây cắt tỉa nhỏ hay là những loại trái cây khô. Ở Anh thì người ta còn thường trang trí thêm kem cho những chiếc bánh này.

Bánh bông lan trái cây chính là món ăn rất phổ biến tại nhiều nước của Phương tây chính nhờ công thức vô cùng đơn giản và mang hương vị đa dạng của nó. Tuy nhiên thì ở Anh nó chính là một chiếc bông lan trái cây đúng chuẩn là chiếc bánh được bọc bánh hạnh nhân và có kem trang trí ở bên ngoài.Có một loại bánh trái cây cũng khá nổi tiếng ở Anh đó chính là bánh Dundee, loại bánh này thường được trang trí cùng với hạt hạnh nhân và nó được đặt theo vùng Dundeee của đất nước Scotland.

Bữa tiệc trà tại xứ sở Anh quốc

Tiệc trà ở Anh có lẽ đã trở thành một nét văn hóa mang phong cách cổ điển vừa mang nét sang trọng của xứ sở sương mù. Nó được xuất hiện trong chính những tác phẩm văn học từ những cuốn tiểu thuyết lớn cho đến những câu truyện thần thoại của trẻ em.Bữa tiệc trà thanh lịch nhưng cũng đầy sang trọng và tinh tế đã được in đậm dấu ấn của nó vào trong tâm trí của những người có lòng đam mê du lịch cũng như tìm hiểu văn hóa dày dạn của đất nước xinh đẹp này.

About trithucviet

Check Also

Những điệu múa - văn hóa dân gian độc đáo của người Chăm

Những điệu múa – văn hóa dân gian độc đáo của người Chăm

Văn hóa dân gian của đồng bào Chăm được thể hiện rất rõ nét qua …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *