Home / Các chuyên gia / Bí mật làm giàu của các tỷ phú với hai bàn tay trắng

Bí mật làm giàu của các tỷ phú với hai bàn tay trắng

“Sinh ra trong nghèo khó không phải là lỗi của bạn nhưng chết trong nghèo khó thì chắc chắn là lỗi của bạn”. Đúng vậy, thực tế đã chứng minh có rất nhiều tỷ phú hiện nay trước đây họ chỉ làm giàu bằng hai bàn tay trắng mà thôi. Vậy lý do khiến họ trở thành tỷ phú đó là gì? liệu có phải họ tài năng hay do họ là người nỗ lực thực sự. Bạn cùng tìm hiểu nhé.

1. Tỷ phú Ursula Burns

Ursula Burns với khối tài sản 3,5 triệu USD, là 1 trong 10 nhà tỷ phú làm giàu từ hai bàn tay trắng. Bà lớn lên trong các trại tị nạn ở khu phố bị chiếm đóng bởi các băng nhóm đường phố. Bà được mẹ nuôi dưỡng và luôn được mẹ truyền cho bà tinh thần lạc quan và cảm hứng ngay cả khi bà gia đình không hề có tiền. Có lẽ đây là động lực lớn nhất của bà để bà có một động lực làm giàu lớn đến thế.

Mẹ bà chính là người dạy bà cách thoát khỏi nghèo đói là phải được giáo dục tốt và bà đã cố gắng và nỗ lực cho Ursula đi học đại học Newyork và lấy được bằng kỹ sư cơ khí. Với sự nỗ lực không ngừng thì sau khi lấy được bằng bà được nhận vào thực tập cho một công ty quản lý dữ liệu Xerox.

Bí mật làm giàu của các tỷ phú với hai bàn tay trắng

Hiện nay, bà đang là giám đốc điều hành cho công ty này và bà được xem là một phụ nữ Mỹ gốc phi đầu tiên lãnh đạo một công ly lớn đến thế. Hơn thế, bà được nằm trong danh sách những người phụ nữ mạnh mẽ nhất thế giới trong tạp chí Forbes và được xếp ở vị trí 22 vào năm 2014.

2. Tỷ phú Chris Gardner

Với khối tài sản 60 triệu USD thì tỷ phú Chris Gardner là khiến cho nhiều người đáng ngưỡng mộ. Quá trình làm giàu của ông không hề dễ dàng gì, ông hoàn toàn bắt đầu với hai bàn tay trắng.

Ông sinh ra ở Wisconsin- nơi gắn bó tuổi thơ nghèo khó của mình. Ông đã bị bao vây bởi các tệ nạn như nghiện rượu, mù chữ, bạo lực gia đình, lạm dụng tình dục khi còn là một đứa trẻ. Ông thường bị bố đánh khi còn nhỏ và cuối cùng ông đã bị người bố đuổi ra khỏi nhà. Sau đấy ông đã gia nhập hải quân khi học xong trung học và kiếm sống  bằng nghề bán các vật tư y tế sau khi trở về.

Ngay kể từ đó, ông luôn vị cuốn hút bởi tài chính nhưng không có bằng đại học hay bất kì mối quan hệ nào nên làm giàu thực sự là một kho khăn của ông. Cuối cùng, cơ hội đến với ông khi tham gia chương trình của một công ty lớn và ông thực sự đã học được những hữu ích và có giá trị với cuộc đời ông. Điều thú vị sau khóa đào tạo ông được mời làm việc tại công ty và thành lập được công ty riêng sau đó.

Bí mật làm giàu của các tỷ phú với hai bàn tay trắng

3. Tỷ phú JK Rowling

Hiện nay, JK Rowling có khối tài sản lên đến 1 tỷ USD, một khối tài sản khổng lồ. Sự nghiệp làm giàu của bà cũng là bắt đầu từ hai bàn tay trắng.

Bà sinh ra trong một gia đình nghèo và có tuổi thơ rất vất vả. Bà cũng đã được học đại học và sau đó bà đến Bồ Đào Nhà và trở thành một giáo viên dạy tiếng anh. Sau đấy bà cũng lập gia đình với  một nhà báo và có một người con nhưng cuối cùng cuộc tình hôn nhân nhanh chóng đổ vỡ và bà trở về Scotland. Bà là người nuôi con và dành thời gian cho cô con gái nhỏ của mình. Lúc này bà bắt đầu viết sách và luôn hi vọng trở thành một tác giả xuất bản sách và kiếm được tiền. Bà chính là tác giả của cuốn sách nổi tiếng Harry Potter

7. Tỷ phú John Paul DeJoria

John Paul DeJoria trở thành tỷ phú với khối tài sản là 2,8 tỷ USD. Ông phải đi làm kiếm tiền năm ông 9 tuổi và công việc đầu tiên của ông là bán thiếp giáng sinh, số tiền đó cũng chỉ đủ tiền trang trải cho cuộc sống gia đình. Cuối cùng ông bị gửi đến một trại trẻ.

Bí mật làm giàu của các tỷ phú với hai bàn tay trắng

Ông đã từng bị tham gia vào một băng đảng ở đường phố Los Angeles và khi ông 22 tuổi ông đã trở thành người vô gia cư. Sau đó, ông xã xin được công việc là bảo vệ để tự nuôi sống mình và này làm tốt và đã được làm quản lý cho vị trí này. Hơn thế, cơ hội của ông đã đến ông đã được trao cơ hội việc làm tại một công ty sản xuất tóc REDKEN.

Sau một thời gian làm việc tại công ty, ông đã có ý tưởng lập công ty sản xuất sản phẩm chăm sóc tóc của riêng mình và ông đã nghỉ việc và chính thức bắt tay vào thực hiện.

 

About Phước Bùi

Check Also

Một số cách để kìm hóa cơn giận

Giữ được bình tĩnh trong lúc nóng giận là một trong những kỹ năng khó …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *