Home / Đời sống xã hội / 5 lời khuyên nghề nghiệp bạn nên cẩn trọng

5 lời khuyên nghề nghiệp bạn nên cẩn trọng

5-loi-khuyen-trong-cv

Dù là người mới ra trường, đang tìm kiếm việc làm hay là nhân viên lâu năm, bạn chắc hẳn đã tiếp nhận được rất nhiều lời khuyên cũng như định hướng khác nhau liên quan đến nghề nghiệp của mình. Tuy nhiên, không phải lời khuyên nào cũng đúng. Dưới đây là năm lời khuyên phổ biến nhất nhưng bạn nên cẩn trọng trước khi áp dụng


1. Yêu cầu được thăng chức


Bạn thường nghe rằng bạn sẽ không được tăng lương hay được thăng chức nếu bạn không đòi hỏi. Tuy nhiên theo Till Janssen, giám đốc điều hành của trang tuyển dụng Neuvoo thì bạn không nên trực tiếp yêu cầu, “đặc biệt là vào thời điểm nhạy cảm như kỳ đánh giá cuối năm. Thay vào đó, bạn hãy cố gắng thể hiện ra rằng bạn sẽ là một người lãnh đạo hay quản lý tốt hơn. 
“Hãy cố gắng học hỏi mọi thứ trong và ngoài doanh nghiệp, nâng cao thành tích của bản thân cũng như của cả đội. Như thế ông chủ của bạn sẽ không thể lờ đi và xem nhẹ vai trò của bạn” và khi công ty cân nhắc một vị trí lãnh đạo mới, bạn chắc chắn là sẽ cái tên mà họ nhớ đến. Nếu như bạn muốn được thăng tiến vào vị trí lãnh đạo và bạn cảm thấy lời khuyên này không hợp lý, bạn có thể ứng tuyển vào vị trí lãnh đạo tại một công ty mới.

 
2. Tóm tắt CV của bạn thật ngắn gọn

 

Chắc hẳn rằng bạn đã nghe rất nhiều lần rằng hãy làm thế nào để CV của bạn thật ngắn gọn nhất vì các nhà tuyển dụng sẽ không có thời gian để đọc. Nhưng Michael Morgenstern, giám đốc tuyển dụng của Expert Institute thì hoàn toàn không đồng ý với điều này “Hồ sơ của bạn cần thể hiện được vì sao bạn là người phù hợp nhất cho vị trí này. Nếu bạn có những kinh nghiệm hay thành tích trước đây, đừng e ngại việc làm nổi bật nó và cho các nhà tuyển dụng thấy thay vì cố gắng diễn đạt thế nào cho ngắn gọn và súc tích nhất. Tuy nhiên CV của bạn cần phải tập trung vào công việc mà bạn đang ứng tuyển, thay vì lan man diễn đạt những kinh nghiệm không liên quan”.

 

3. Một CV ấn tượng sẽ giúp bạn được tuyển dụng


Chuyên gia Marketing Kyle Sexton nói rằng, một CV tốt là rất quan trọng để giúp bạn giành được tấm vé vào vòng phỏng vấn. CV giống như một công cụ marketing giúp bạn tiếp cận nhà tuyển dụng để được vào vòng phỏng vấn. Tuy nhiên, chính thái độ và cách mà bạn thể hiện trong vòng phỏng vấn mới quyết định việc bạn có trúng tuyển hay không, không phải là CV của bạn.
 

4. Gửi email cảm ơn sau buổi phỏng vấn 

 

Chuyên gia tư vấn nghề nghiệp Bettina Seidman nói rằng, gửi email cho nhà phỏng vấn sau buổi tuyển dụng là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng không phải là email cảm ơn. “Hãy gửi một lá thư ngụ ý rằng bạn là ứng viên phù hợp nhất. Nó giống như là một câu trả lời của câu hỏi “Vì sao chúng tôi nên tuyển bạn?”

 

5. Theo đuổi niềm đam mê của bạn  

Lời khuyên này có vẻ như là lời khuyên “sai lầm” nhất theo Heidi Nazarudin, một cựu CEO. Có rất nhiều người có nhiều niềm đam mê một lúc và cũng có những người vẫn chưa xác định được đam mê của mình là gì. Và đôi khi những đam mê này cũng không phải là thứ có thể giúp bạn có thu nhập. Câu hỏi đặt ra ở đây nên là “Điều tôi muốn có được trong cuộc sống của tôi là gì?”

Ví dụ Nazarudin nói rằng, cô ấy thích chụp ảnh nhưng biết rằng với cô ấy việc trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp là việc rất khó. Thay vào đó “Tôi trở thành một chuyên viên ngân hàng và giành thời gian chụp ảnh vào cuối tuần. Là một chuyên viên ngân hàng làm việc tốt và có thu nhập ổn định cho phép tôi có thể sống một cuộc sống mà tôi mong muốn bao gồm cả sở thích chụp ảnh của mình”.

 Để bắt đầu sự nghiệp bạn có thể tìm kiếm công việc tại đây: http://neuvoo.com.vn/

Châu Mỹ

Châu Âu

Châu Á / Châu Đại Dương

About trithucviet

Check Also

Những thực phẩm giả nhiều hiện nay bạn nên cảnh giác

Những thực phẩm giả nhiều hiện nay bạn nên cảnh giác

Bạn sẽ bị choáng khi hiện nay con người có những thủ thuật tinh vi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *