Home / Tin tức tổng hợp / 4 bí quyết khai phá tầm nhìn tri thức của bạn sâu rộng hơn

4 bí quyết khai phá tầm nhìn tri thức của bạn sâu rộng hơn

Tầm nhìn của bạn còn hạn hẹp, bạn chưa có cơ hội va chạm nhiều với môi trường bên ngoài khiến cho bạn luôn tự ti với vốn kiến thức của mình. Đừng lo lắng nhé, bạn hãy tham khảo những mẹo dưới đây để mở rộng tầm nhìn tri thức của bạn và giúp bạn tích lũy kiến thức ở nhiều phương diện và lĩnh vực khác nhau.

1. Sách là người bạn lớn để bạn mở rộng tầm nhìn tri thức của mình

Bạn sẽ mở rộng vốn kiến thức của mình qua việc tiếp cận với sách. Sách được xem là phương tiện mở rộng tri thức cho toàn nhân loại từ ngàn đời xưa. Sách có rất nhiều vai trò lớn lớn cho cuộc sống con người như sau:

+ Sách là tổng hợp kiến thức với mọi lĩnh vực khác nhau của đời sống: về khoa học, kinh tế, đời sống. Hơn thế, sách còn mở rộng kiến thức và hiểu biết của con người và góp phần phát triển thế giới

+ Sách lưu trữ những giá trị vật chất và những thông tin của nhân loại, là kho tàng kiến thức để toàn nhân loại hiện tại và sau này kế thừa và phát triển.

4 bí quyết khai phá tầm nhìn tri thức của bạn sâu rộng hơn

+ Sách còn giúp con người giao lưu với đời sống bên ngoài, ở sách người viết gửi gắm những tâm tư, tình cảm và những kinh nghiệm để người đọc có thể học hỏi và biến thành kinh nghiệm của mình.

 + Với giáo dục thì sách còn là để giáo dục về tình cảm, đạo đức, ý thức và thẩm mĩ. Sách dạy ta những cách yêu thương con người và cho ta những bài học đạo đức.

Sách thực sự là một công cụ hữu ích với toàn nhân loại nhất là với thời đại toàn cầu hóa như hiện nay thì bạn hãy sử dụng nó để tìm kiếm những tri thức mới. Hiện nay, với từng chuyên ngành khác nhau thì bạn hãy đọc những cuốn sách phù hợp với chuyên ngành của mình để bạn có thể mở rộng kiến thức của mình.

Những cuốn sách bạn nên đọc thường là những cuốn sách liên quan đến đến những vấn đề đời sống, những cuốn sách để phát triển bản thân, những cuốn sách về kinh doanh về tư duy, sách về kinh doanh. Có câu nói rằng: “ Số tiền bạn kiếm được tỷ lệ thuận với số lượng sách bạn đọc được.

2. Internet chính là phương tiện cung cấp tri thức cần thiết

Thời đại hiện nay là thời đại công nghệ thông tin, người người, nhà nhà sử dụng internet. Internet còn được xem là một kho tri thức nhân loại với mọi lĩnh vực của đời sống. Với những ai không có sở thích đọc sách thì họ sẽ chọn phương thức truy cập internet là nơi cung cấp cho mình những kiến thức trong mọi lĩnh vực của đời sống, đây được xem là một kho kiến thức bất tận của con người.

4 bí quyết khai phá tầm nhìn tri thức của bạn sâu rộng hơn

Tuy nhiên, ngoài những mặt hữu ích thì kênh cung cấp kiến thức này cũng có hạn chế. Có nhiều bài viết nội dung không đúng và đôi khi còn sai sự thật vì thế bạn cần chắt lọc thông tin đúng và hữu ích cho mục đích tìm kiếm của bạn.

3. Bạn bè là nhân tố quan trọng để bạn có thể học hỏi những tri thức mới

Bạn bè lý tưởng bạn có thể định hướng và học hỏi nhiều kiến thức mới. Nếu những người bạn của bạn có trí hướng, ước mơ và thành công trong cuộc sống thì chắc chắn bạn sẽ có xu hướng giống họ. Vì thế, bạn hãy trọn bạn mà chơi. Bạn bè là người mà bạn có thể dễ dàng học hỏi những kiến thức một cách dễ dàng và có thể cùng nhau phát triển

4. Các hội thảo ở Việt Nam đang được mở rộng

Hiện nay, có rất nhiều những hội thảo là nơi cho bạn những tư duy và góc nhìn để bạn có những định hướng và phát triển cho bản thân mình. Kiến thức trong mỗi buổi hội thảo thường mang đến cho bạn những tư duy mới, những kinh nghiệm thực tế để bạn có thể ứng dụng với chính bản thân mình.

4 bí quyết khai phá tầm nhìn tri thức của bạn sâu rộng hơn

Bạn đừng hạn chế kiến thức của mình chỉ qua một phương tiện, hãy kết hợp những kho tri thức để mở rộng tầm nhìn tri thức của mình trở nên phong phú và đa dạng hơn.

 

About Phước Bùi

Check Also

Tôn mạ màu là gì ? Ứng dụng của nó như thế nào ?

Tôn mạ màu là gì? Tôn mạ màu (tôn bọc thép, thép mạ màu) là …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *