Home / Khoa học xã hội / 24 triệu đàn ông Trung Quốc sẽ không có vợ vào năm 2020

24 triệu đàn ông Trung Quốc sẽ không có vợ vào năm 2020

Học viện khoa học xã hội Trung Quốc vừa cho hay, 10 năm nữa hơn 24 triệu đàn ông tới tuổi kết hôn của nước này sẽ phải sống trong cảnh "vườn không nhà trống".

Theo học viện, tình trạng bất cân bằng về giới tính trong trẻ sơ sinh là một vấn đề nhân khẩu học nghiêm trọng nhất cho quốc gia 1,3 tỷ dân này.

 

Nguyên nhân chính là tình trạng nạo phá thai vì giới tính, do vẫn còn tồn tại thành kiến trọng nam khinh nữ. Học viện cho hay việc nạo phá thai để lựa chọn giới tính “rất phổ biến” ở Trung Quốc, đặc biệt là ở những vùng nông thôn, khi siêu âm để từ đó có thể biết trước giới tính lần đầu tiên được đưa vào Trung Quốc cuối những năm 1980.

 Các con số mới nhất cho thấy tỷ lệ sinh các bé gái/bé trai là 100/119. Ở một số tỉnh tỷ lệ này còn là 100/130.

 Nhà nghiên cứu Wang Guangzhou, cho biết trên tờ Global Times, rằng con số trên cho thấy đàn ông ở các vùng nghèo hơn của Trung Quốc có thể sẽ phải sống độc thân suốt cuộc đời.

 “Cơ hội kết hôn sẽ khó khăn cho một người đàn ông trên 40 tuổi ở vùng nông thôn. Họ sẽ phải sống phụ thuộc nhiều hơn vào các chính sách an sinh xã hội khi về già và có ít nguồn để dựa vào”, ông cho hay.

 Theo các nhà nghiên cứu, tình trạng mất cân bằng giới tính ngày càng tăng sẽ kéo theo sự gia tăng của nạn buôn người và mại dâm.

About trithucviet

Check Also

Giảm đau nhức với miếng dán Fireactiv

Để giúp bệnh nhân đau khớp, viêm khớp, người bị căng cơ hoặc chấn thương …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *